Giám đốc trạm thu phí từ chức vì áp lực... thu phí

08/05/2013 09:00 AM | Thị trường

Giám đốc trạm thu phí từ chức vì áp lực... thu phí
Ngày 7-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trịnh Quang Thông - giám đốc chi nhánh Công ty An Sinh tại Quảng Ninh (đơn vị quản lý trạm thu phí cầu Bãi Cháy) - cho biết vừa gửi đơn đến công ty quản lý, Bộ GTVT xin từ chức vì áp lực trong việc thu phí các phương tiện qua trạm thu phí cầu Bãi Cháy để hoàn vốn cho công ty.

Theo ông Thông, Công ty cổ phần An Sinh mua bản quyền khai thác trạm thu phí cầu Bãi Cháy từ năm 2010 trong thời hạn năm năm (kết thúc ngày 31-12-2014) với chi phí 332 tỉ đồng.

Tuy nhiên kể từ khi Bộ GTVT áp dụng thu phí quỹ bảo trì đường bộ từ ngày 1-1-2013 thì nhiều chủ phương tiện đi qua trạm kiểm soát không chịu mua vé.

“Các chủ phương tiện cãi nhau, gây gổ với nhân viên xảy ra như cơm bữa. Đỉnh điểm là vừa rồi một nhân viên nữ bị bốn người đàn ông hành hung vì cố giải thích và yêu cầu chủ phương tiện mua vé” - ông Thông nói.

Ông Thông khẳng định việc chủ trương áp dụng thu phí quỹ bảo trì đường bộ của Nhà nước là đúng đắn nhưng các cơ quan chức năng lại không giải quyết dứt điểm việc đàm phán với các công ty đã mua bản quyền khai thác trạm thu phí.

“Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ GTVT đàm phán với doanh nghiệp về việc mua lại trạm thu phí nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Khi mua quyền khai thác chúng tôi vay toàn bộ ngân hàng, giờ vẫn còn nợ tiền gốc 180 tỉ, tiền lãi 99 tỉ đồng” - ông Thông cho hay.

Theo Thân Hoàng

duchai

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm