Dòng vốn tháo chạy, Baht Thái thấp nhất 3 năm

24/12/2013 11:56 AM | Thị trường

Tính đến 9h19 sáng nay (24/12) theo giờ Bangkok, đồng baht giảm 0,4%, xuống còn 32,18

Dòng vốn tháo chạy, Baht Thái thấp nhất 3 năm
Đồng nội tệ của Thái Lan đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây trong bối cảnh nhà đầu tư tháo chạy trên TTCK Thái Lan do lo ngại bất ổn chính trị sẽ kéo dài. Trái phiếu do chính phủ Thái Lan phát hành tăng giá và đẩy lợi suất xuống mức thấp nhất trong 6 tuần. 

Hôm qua (23/12), người biểu tình Thái Lan đã vây quanh hai tòa nhà ở Bangkok nhằm ngăn cản các ứng viên đăng kí cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 2/2/2014. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra. 

Hôm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài đã bán ròng tổng cộng hơn 25,6 triệu USD trên TTCK Thái Lan. Tổng cộng từ đầu tháng 12 đến nay, bộ phận này đã rút 1,2 tỷ USD ra khỏi thị trường này. 

Theo Pareena Phuangsiri – chuyên gia phân tích tại Kasikornbank Pcl có trụ sở ở Bangkok, đồng baht sẽ tiếp tục yếu đi trong thời gian tới với yếu tố chi phối mạnh nhất là chính trị. Nhà đầu tư hi vọng căng thẳng sẽ giảm xuống sau khi Quốc hội Thái Lan phải giải tán. Tuy nhiên, dường như tình hình vẫn còn bất ổn và do đó họ vẫn có tâm lý thận trọng. 

Tính đến 9h19 sáng nay (24/12) theo giờ Bangkok, đồng baht giảm 0,4%, xuống còn 32,18 baht/USD – thấp nhất kể từ ngày 7/6/2010. Đồng tiền này đã mất 2,3% trong tháng 12 và trở thành đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong số 11 đồng tiền châu Á được giao dịch phổ biến nhất. 

Trong khi đó, người phát ngôn của NHTW Thái Lan khẳng định đồng baht đang giảm giá một cách từ từ. Thị trường đang điều chỉnh sau động thái cắt giảm gói kích thích của Cục dự trữ liên bang Mỹ và căng thẳng chính trị vẫn đang tiếp diễn. 


Theo Minh Anh

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm