Doanh số mỹ mãn, Thor nên gửi lời cảm ơn The Avengers

13/11/2013 14:07 PM |

Hậu phim The Avengers, doanh số phim siêu anh hùng hầu hết đều tăng mạnh.

Phần 2 của Thor với tiêu đề The Dark World's đã thu về 86,1 triệu USD tại phòng vé của Mỹ tuần qua, tăng 30% so với doanh thu của phần 1. 

Một lời cảm ơn tới bộ phim The Avengers. Bộ phim được trình chiếu năm 2012 không chỉ phá kỷ lục về mặt doanh thu, mà nó còn hỗ trợ các siêu anh hùng khác trong cuộc chiến của riêng họ. 

Gần như tất cả các phần sau của siêu anh hùng trong nhóm Avengers đều có doanh thu tăng so với phần trước đó. 

Iron Man là ví dụ điển hình nhất. Phần 1 của Iron Man năm 2008 đã thu về 96 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, Iron Man 2 thu về 128 triệu USD trong năm 2010, còn Iron Man 3 thu về tới 174 triệu USD. Tổng doanh thu của phần 3 Iron Man trên toàn thế giới là 1,2 tỉ SSD, tăng 95%, gần gấp đôi so với Iron Man 2.

Doanh số của Thor thì nhỏ hơn khá nhiều. Tuy nhiên việc Thor: The Dark World’s đạt doanh số cao cho thấy khán giả vẫn chưa hề thỏa mãn với những người hùng của Marvel. Đó là tin tốt cho Walt Disney, công ty đã mua lại Marvel với giá 4 tỉ USD vào năm 2009. Kể từ khi chi đậm để mua Marvel, Walt Disney đã và đang tìm mọi cách để tận thu từ hệ thống 5.000 nhân vật của Marvel, từ siêu anh hùng cho đến vai phản diện, từ người nhện (Spider-Man) cho đến dị nhân (X-Men).

Siêu anh hùng là đề tài quá quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết "hot" trong ngành giải trí Mỹ

Ngày nay, những siêu anh hùng của Marvel đã quá quen thuộc với nền giải trí của người Mỹ, có thể kể tới hàng loạt chương trình như buổi hòa nhạc Spider-Man: Turn Off the Dark, chương trình Agent of S.H.I.E.L.D trên ABC, và 4 sê ri khác mà Marvel đang chuẩn bị sản xuất và trình chiếu trên Netflix vào năm 2015. 

Đấy là chưa kể hàng tá những cuốn truyện tranh về các siêu anh hùng được phát hành hàng tháng.

Trong đó, thành công lớn nhất của Marvel khi chuyển thể siêu anh hùng qua màn ảnh rộng, tất nhiên là bộ phim The Avengers. Phần 1 đã thu về doanh thu 207,4 triệu USD vào tuần đầu tiên công chiếu tại Mỹ và thu về tổng cộng 1,5 tỉ USD trên toàn thế thời. Phần 2 của The Avengers, được lên lịch công chiếu vào năm 2015, và cũng tương tự như tất cả các phần sau khác, "Biệt đội báo thù" được kỳ vọng phá mọi kỷ lục doanh thu của phần 1.

Hoàng Vân

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM