Đầu tư căn hộ cho thuê: khu vực nào dễ “hốt bạc” 1.000 - 2.000 USD/tháng?

11/01/2016 09:00 AM |

Đầu tư căn hộ cho thuê, đặc biệt là phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như lãi suất tiết kiệm, vàng, chứng khoán…đang mất dần sức hấp dẫn.

Tiềm năng lớn từ đầu tư căn hộ cho thuê

Theo nghiên cứu của CBRE, tỷ suất sinh lời từ căn hộ cho thuê còn cao hơn lãi suất tiết kiệm hiện nay. Cụ thể, các căn hộ cao cấp cho thuê luôn duy trì tỷ suất sinh lời trên 8%/năm trong suốt 3 năm qua. Tỷ suất sinh lời này dựa trên mức giá cho thuê khoảng 15-18USD/m2/tháng, tương đương US$1.000-2.000/tháng đối với căn hộ có diện tích từ 70m2 trở lên.

Đây là mức giá thuê của loại căn hộ nhà đầu tư mua để cho người nước ngoài thuê lại, thấp hơn 20-30% so với mức giá của những dự án căn hộ dịch vụ. Các khu vực tập trung nhiều người nước ngoài thuê nhà hiện nay ở TP. HCM là khu vực trung tâm thành phố, bao gồm quận 1, 2, Bình Thạnh…

Các nhà tư vấn dự đoán, triển vọng đầu tư căn hộ cho thuê trong những năm tới sẽ rất sáng sủa, nhất là sau khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và hoà nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN. Ngoài ra, TP.HCM có tốc độ tăng trưởng FDI cao, tính đến quý 3/2015, TPHCM thu hút 3 tỷ USD FDI, tăng 129% so với cùng kỳ năm trước.

Các căn hộ khu trung tâm hút khách

Với những tiềm năng trên, các nhà đầu tư cá nhân vẫn đang lùng mua những dự án căn hộ chất lượng cao, đầy đủ tiện ích để cho người nước ngoài thuê, trong đó những dự án có vị trí tốt đặc biệt có sức hút lớn đối với nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường quý III/2015 của công ty nghiên cứu Savills Việt Nam, có đến 53% tổng số giao dịch trên thị trường TP.HCM, tập trung tại ba quận: quận 2, 7, và Bình Thạnh; số còn lại chia đều cho 21 quận huyện khác. Điều này cho thấy vị trí của dự án có vai trò quyết định rất lớn. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu của những khách thuê cao cấp – những người luôn đặt giá trị và chất lượng sống lên hàng đầu thì các dự án cũng phải đảm bảo một không gian sống xanh, thiết kế đẹp cùng đầy đủ các tiện nghi cao cấp, hiện đại.

Những dự án đáp ứng các tiêu chí trên đều “cháy hàng” khi mở bán, đơn cử như Vinhomes Central Park, Sunrise Cityview…. Hoặc tại City Garden – dự án được mệnh danh là ốc đảo xanh ngay giữa lòng thành phố, chỉ trong đợt mở bán đầu tiên của tòa tháp Promenade - giai đoạn 2 của dự án khu căn hộ cao cấp CityGarden, đã có 203 khách hàng giữ chỗ đặt mua căn hộ, tương đương với gần 70% tổng số căn hộ tung ra trong đợt này.

Giải mã sức hút của CityGarden, ngoài chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế đã được khẳng định ở giai đoạn 1, cùng đầy đủ các tiện nghi cao cấp, hiện đại mang đậm phong cách sống resort thì yếu tố vị trí đắc địa nằm trên đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh - chỉ cách trung tâm quận I chưa đến 1.5km và khoảng xanh rộng lớn (70% diện tích dự án dành cho mảng xanh và các tiện ích nội khu) là những nguyên nhân chính tạo nên sự hấp dẫn của dự án.

“Có thể nói, số dự án bất động sản cao cấp đáp ứng được những yếu tố vị trí đắc địa và không gian xanh rộng lớn không còn nhiều, bởi ngay sát trung tâm thành phố không còn nhiều quỹ đất đủ lớn để thực hiện điều này. Vì thế, sở hữu căn hộ tại Promenade không chỉ đem lại một cuộc sống đẳng cấp mà còn là một kênh đầu tư sinh nhiều lợi nhuận, luôn đảm bảo đem lại sự tăng trưởng giá trị đầu tư trong tương lai,” ông William Towne Baker, Tổng giám đốc Công ty TNHH Căn Hộ Vườn Phố Việt Nam – Chủ đầu tư dự án City Garden chia sẻ.

Điều này đã được minh chứng khi 70% cư dân trong giai đoạn 1 của dự án là khách thuê người nước ngoài và các chuyên gia cao cấp, với mức giá cho thuê trung bình khoảng 1.400 USD cho căn hộ 2 phòng ngủ và 1.800 USD cho căn hộ 3 phòng ngủ.

A.D

Từ khóa:  căn hộ cho thuê
Cùng chuyên mục
XEM