Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi nước Anh

12/09/2014 08:00 PM | Thị trường

Các nhà đầu tư quốc tế đang tìm cách rút vốn ra khỏi nước Anh khi mà nguy cơ Scotland rời khỏi vương quốc Anh đang ngày càng trở nên hiện hữu.

Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi nước Anh

2 tỷ USD đã được rút khỏi thị trường chứng khoán Anh chỉ trong vòng 2 tháng qua, cùng với đó lượng tài sản tại Anh được nắm giữ bởi các nhà đầu tư quốc tế đang ở mức thấp nhất trong vòng 19 tháng qua.

Nếu xu hướng này kéo dài sẽ gây ra những tổn thất to lớn và cản trở hy vọng phục hồi của nền kinh tế xứ sở sương mù.

Các chuyên gia của BNP Paribas nhận định, sự mất ổn định của đồng bảng Anh và thị trường trái phiếu chính phủ, sẽ khiến các nhà đầu tư rời xa xứ sở sương mù hơn nữa và chuyển sang tìm kiếm cơ hội tại những thị trường ổn định hơn như Mỹ và Nhật Bản.>> IMF cảnh báo nguy cơ bất ổn nếu Scotland tách khỏi Anh

Theo Quỳnh Anh

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm