Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi nước Anh

12/09/2014 08:00 PM | Thị trường

Các nhà đầu tư quốc tế đang tìm cách rút vốn ra khỏi nước Anh khi mà nguy cơ Scotland rời khỏi vương quốc Anh đang ngày càng trở nên hiện hữu.

Các nhà đầu tư tháo chạy khỏi nước Anh

2 tỷ USD đã được rút khỏi thị trường chứng khoán Anh chỉ trong vòng 2 tháng qua, cùng với đó lượng tài sản tại Anh được nắm giữ bởi các nhà đầu tư quốc tế đang ở mức thấp nhất trong vòng 19 tháng qua.

Nếu xu hướng này kéo dài sẽ gây ra những tổn thất to lớn và cản trở hy vọng phục hồi của nền kinh tế xứ sở sương mù.

Các chuyên gia của BNP Paribas nhận định, sự mất ổn định của đồng bảng Anh và thị trường trái phiếu chính phủ, sẽ khiến các nhà đầu tư rời xa xứ sở sương mù hơn nữa và chuyển sang tìm kiếm cơ hội tại những thị trường ổn định hơn như Mỹ và Nhật Bản.>> IMF cảnh báo nguy cơ bất ổn nếu Scotland tách khỏi Anh

Theo Quỳnh Anh

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

Ông Nhơn sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại Novaland, mà chỉ còn làm Chủ tịch tại Tập đoàn Novagroup. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm