Bộ trưởng Thăng đề nghị tẩy chay hãng xe không giảm cước

04/02/2015 08:08 AM | Thị trường

Người đứng đầu ngành giao thông vận tải yêu cầu các bến xe kiểm soát chặt giá vé các hãng xe khách...

Bộ trưởng Thăng đề nghị tẩy chay hãng xe không giảm cước

“Giá xăng dầu giảm rất nhiều mà một số doanh nghiệp cố tình chây ỳ không chịu giảm giá vé. Chúng ta phải có giải pháp, phải kiểm tra để nêu đích danh tên tuổi hãng xe đó, để kêu gọi người dân tẩy chay”.

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng sau khi nghe lãnh đạo bến xe Miền Đông (Tp.HCM) nói có 57/211 doanh nghiệp tại bến xe này chưa giảm giá cước sau các đợt giảm giá xăng dầu, nhân chuyến thị sát tình hình an toàn giao thông và công tác phục vụ hành khách nhân dịp Tết tại một số bến xe trên địa bàn Tp.HCM.

Tại bến xe Miền Đông, ông Thăng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, không để xe chở quá lượng khách quy định, tăng cường kiểm tra điều kiện kỹ thuật xe trước khi xuất bến, đặc biệt là không để xe khách chở hàng hóa quá tải trọng cho phép.

Liên quan đến việc tổ chức bán vé xe dịp Tết, Bộ trưởng chỉ đạo ban quản lý bến xe phải chấn chỉnh ngay, không để lặp lại tình trạng hàng nghìn người chực chờ cả ngày mua vé xe Tết trong dịp này năm tới.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cũng phải xem lại các quy định của pháp luật để kiểm soát tình trạng này, không để nhà xe giảm giá cạnh tranh với nhà xe không giảm giá.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM phối hợp với Sở Tài chính tổ chức kiểm tra, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp chưa giảm giá cước thì phải giảm cũng như kiểm soát chặt chẽ phí phụ thu, không thể để tình trạng nhà xe muốn phụ thu bao nhiêu cũng được.

Đồng thời, các bến xe phải công khai giá vé, số lượng vé và những doanh nghiệp chưa giảm giá để người dân biết.

Sau khi kiểm tra ở nhà ga, bến xe và một số tuyến đường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị các sở, ngành liên quan của thành phố tiếp tục tăng cường hỗ trợ, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Ngoài ra, để đảm bảo cho người dân đi lại dịp Tết thuận lợi, an toàn, ông yêu cầu bến xe tạo điều kiện để người dân đến bến xe thuận lợi, an toàn đúng với phương châm phục vụ “4 xin” là: “xin chào, xin lỗi, xin phép, xin cảm ơn” và “4 luôn”: “luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ”.

Bên cạnh đó, bến xe cần sớm áp dụng việc bán vé điện tử trong năm tới để tránh tình trạng ùn ứ, người dân không mua được vé.

>> Bộ trưởng Thăng nói rõ sự thật về "bút phê lạ" của Thứ trưởng

Theo Song Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm