Thị trường nhà thông minh: Nóng lên từng ngày, nơi “sóng sau xô sóng trước”

01/07/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Nhà thông minh là một trong 3 xu hướng công nghệ được Tạp chí The New York Times nhận định sẽ là điểm sáng của năm 2022.

Riêng tại Việt Nam, các thương hiệu smarthome đã dần trở nên quen thuộc với các gia đình, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tốc độ bắt kịp xu hướng đáng kinh ngạc của người Việt...

Thị trường nhà thông minh chứng kiến sự tham gia của "anh lớn" trong lĩnh vực công nghệ cùng tham gia vào thị trường Việt Nam như: Samsung, Apple, Xiaomi…. Song song với đó các thương hiệu cung cấp thiết bị nhà thông minh tại Việt nam ngày càng nở rộ: FPT Smart Home, Lumi, BKAV, Vconnex…

Tại Việt Nam, theo dự báo của Statista (Đức), thị trường smart home sẽ đạt doanh thu 183,9 triệu USD vào năm 2021 và 251 triệu USD vào năm 2022. Với tốc độ tăng trưởng 25%/năm trong giai đoạn 2021-2025, dự kiến đến năm 2025, tổng doanh thu thị trường smart home Việt Nam đạt 449,1 triệu USD. Với khoảng 10,5% hộ gia đình trang bị smart home, Việt Nam trở thành thị trường smart home đứng thứ 28 trên toàn cầu.

Nhà thông minh trong thời đại 4.0 hiện nay là 1 chuỗi các hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động. Chúng liên kết chặt chẽ với nhau và được điều khiển, quản lý, giám sát thông qua trung tâm điều khiển thông minh.

Thị trường nhà thông minh: Nóng lên từng ngày, nơi “sóng sau xô sóng trước” - Ảnh 1.

Các đơn vị cung ứng nhà thông minh hiện nay tập trung vào cung ứng mảng thiết bị thông minh dễ tiếp cận với người dùng, dễ dàng lắp đặt và mang đến những trải nghiệm ngắn hạn đầu tiên cho khách hàng hiểu về định nghĩa "nhà thông minh".

Nhược điểm của các sản phẩm smarthome này được người dùng liệt kê là độ tương thích chưa cao giữa các thiết bị và hệ thống kết nối; thao tác khó sử dụng (đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ); hoạt động chưa ổn định và khả năng bảo mật dữ liệu người dùng chưa chặt chẽ...

Thị trường nhà thông minh: Nóng lên từng ngày, nơi “sóng sau xô sóng trước” - Ảnh 2.

Xuất hiện sau cùng trên thị trường Việt Nam, Aura Smart Home được coi là "kẻ mạnh" trên thị trường bởi sản phẩm dịch vụ ưu việt; công nghệ tân tiến và ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Hoà Nguyễn, Tiến sỹ Kỹ thuật công nghiệp, đại học Cincinnati, Mỹ – CEO Aura Smart Home chia sẻ trong sự kiện Smart City Asia 2022: "Nhà thông minh Aura không chỉ chạy theo xu hướng công nghệ mà đó chính là tương lai của cuộc sống con người. Chúng ta luôn tìm cách để cuộc sống tốt hơn và những giải pháp Aura mang lại không gì ngoài nâng cấp chất lượng cuộc sống bằng công nghệ hiện đại. Với kinh nghiệm điều hành và khởi nghiệm với nhiều công ty công nghệ lên đến 65 triệu đô tại thị trường Hoa Kỳ, tôi tin rằng Aura Smart Home sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường nhà thông minh tại Việt Nam. Không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng là người dùng cuối, Aura phát triển giải pháp cho đa dạng các loại hình bất động sản từ căn hộ, nhà phố, nghỉ dưỡng, kinh doanh để người Việt sẽ luôn được sống theo cách tiện nghi nhất."

Giải pháp nhà thông minh Aura ứng dụng đa dạng với loại hình kinh doanh

Aura Smart home ứng dụng IOT - phương thức kết nối các thiết bị thông minh vào hệ sinh thái thống nhất, đồng bộ. Bởi vậy đa dạng các mô hình kinh doanh bao gồm:

Bất động sản thông minh: xây dựng các khu đô thị, tòa nhà, căn hộ thông minh để kiến tạo cuộc sống có giá trị cho các chủ nhân tương lai. Khi bạn thức dậy, bạn chỉ cần cầm smartphone chạm nhẹ là rèm cửa tự động mở, hệ thống đèn sáng, bình nóng lạnh tự động bật, điều hòa tự tắt…

Bất động sản nghỉ dưỡng: Với Giải pháp công nghệ Aura IOT Solutions, sẽ giúp hệ thống khách sạn vận hành theo mục tiêu tinh gọn. Những tiện ích tích hợp hiện đại như mở cửa điều, khiển âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ đều có thể thực hiện bằng điện thoại. Tính năng Self check-in/check-out cho phép người dùng chủ động trong việc nhận - trả phòng, mà không cần gặp lễ tân.

Thị trường nhà thông minh: Nóng lên từng ngày, nơi “sóng sau xô sóng trước” - Ảnh 3.

Smart home không chỉ là thiết bị thông minh – Đó là giải pháp thông minh đồng bộ theo hệ sinh thái

Aura phát triển hệ sinh thái Aura Home giúp người dùng đa dạng trải nghiệm với nhiều giải pháp sống thông minh thông qua Bộ điều khiển trung tâm và Máy chủ trung tâm như:

Thị trường nhà thông minh: Nóng lên từng ngày, nơi “sóng sau xô sóng trước” - Ảnh 4.

Giải pháp Tự động hóa - Điều khiển đèn, quạt, tivi, tủ lạnh, máy lạnh,... và tất cả thiết bị điện chỉ với chiếc điện thoại thông minh;

Giải pháp Giám sát sức khỏe - Điều dưỡng AI tại nhà 24/7 hỗ trợ bạn chăm sóc gia đình nhỏ với cảm biến té ngã, cảnh báo đột quỵ đầu tiên tại Việt Nam.

Giải pháp An ninh an toàn - Vành đai an ninh điện tử, bảo mật 2 lớp hỗ trợ trong việc bảo vệ ngôi nhà từ xa.

Giải pháp Liên lạc đa vùng - Duy trì kết nối đa vùng với các thành viên trong gia đình.

Giải pháp Chiếu sáng thông minh - Hệ thống đèn LED 16 triệu màu điều chỉnh theo ý thích.

Chương trình khuyến mãi "Chào Việt Nam" của Aura giảm đến 25% các giải pháp nhà thông minh Aura áp dụng đến hết ngày 31/8/2022. Truy cập ngay để biết thêm chi tiết: https://bit.ly/3OsASPw

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM