Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy

30/01/2019 19:16 PM | Xã hội

Chỉ mới nghe qua về nghi lễ này thôi cũng đã khiến nhiều người phải rùng mình.

Chính quyền Tanzania, một đất nước ở phía đông Châu Phi, hôm nay tiết lộ rằng đã tìm thấy thi thể của 10 đứa trẻ có độ tuổi từ 2 -10 được báo cáo là bị mất tích từ tháng 12.

Theo thông tin từ phía nhà chức trách, những đứa trẻ này đã bị bắt đi vào đêm khuya, trong khi cha mẹ chúng đang bán hàng ở một khu chợ đêm địa phương.

Các thi thể không toàn vẹn của những đứa trẻ này được cảnh sát phát hiện khi đang tiến hành một cuộc tìm kiếm trên diện rộng vào tuần trước.

 Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy - Ảnh 1.

Hộp sọ và hạt trang trí được sử dụng bởi các "thầy đồng" ở Tanzania.

Thứ trưởng Bộ Y tế Faustine Ndugulile nói với CNN: "Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 10 thi thể, và hầu hết các bộ phận như tay, chân, răng đều đã bị cắt bỏ. 

Những vụ giết người này có thể có liên quan đến các nghi thức của những kẻ hành nghề phù thủy. Theo một quan niệm mê tín, những ai sở hữu các bộ phận của con người, nhất là từ trẻ em, sẽ có được sự giàu có và may mắn. 

Chúng tôi rất muốn tìm ra thủ phạm, nhưng trọng tâm của chúng tôi là muốn tuyên truyền loại bỏ những mê tín dị đoan cho người dân trong khu vực và kêu gọi mọi người về sự cấp thiết của việc ngăn chặn các hành vi dã man này. 

Thật đáng buồn khi nạn nhân là trẻ em và những đứa trẻ này không đáng bị đối xử như thế này."

 Thi thể không toàn vẹn của 10 đứa trẻ và những nghi lễ rùng rợn mới nghe đã đổ mồ hôi, dựng tóc gáy - Ảnh 2.

Một kẻ hành nghề thầy phép đang "chữa bệnh" cho người dân.

Ông nói thêm rằng các vụ giết người lấy bộ phận cơ thể này không liên quan đến những vụ giết người bạch tạng đang diễn ra phổ biến ở khắp Tanzania và các khu vực khác ở Đông Phi.

Tanzania hiện đang là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh bạch tạng cao nhất thế giới.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc Tế, những người bị bệnh bạch tạng thường xuyên bị bắt cóc và giết lấy xương, nội tạng rồi bán cho những kẻ hành nghề thầy phép để làm "bùa chú và ma thuật".

Theo NEGRONI

Cùng chuyên mục
XEM