Thêm thông tin về những người có mặt trong bữa cơm trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 tử vong

07/04/2020 11:30 AM | Xã hội

Đến nay phía công an đã xác định được 8 người tiếp xúc với Tiến sĩ Bùi Quang Tín trước khi ông rơi từ tầng 14 xuống dưới tử vong. Tất cả những người này đều là những người bạn, đồng nghiệp của Tiến sĩ.

Ngày 7/4, Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp cùng Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) rơi từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 xuống dưới tử vong tại khu vực.

Thêm thông tin về những người có mặt trong bữa cơm trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 tử vong - Ảnh 1.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) rơi từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 xuống dưới tử vong tại khu vực.

Đến nay phía công an đã xác định được 8 người tiếp xúc với Tiến sĩ Tín trước khi ông rơi từ tầng 14 xuống dưới tử vong. Những người này gồm: ông T.V.D (là chủ căn hộ tầng 14, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng), ông Ô.V.N (phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng), ông N.A.V. (trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu), ông N. (giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường), ông B.H.T (hiệu trưởng), ông P.V.Ư (phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị).

Người cuối cùng chính là ông N.Đ.Tr. (SN 1979, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) cũng là người trò chuyện tiếp xúc cuối cùng với Tiến sĩ Bùi Quang Tín ở chính căn hộ này trước lúc ông Tín rơi xuống dưới tử vong.

Theo lời khai của những người này, khoảng 12h30 ngày 5/4, anh D., ông Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín cùng 6 người trên tổ chức tại căn hộ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (hay còn gọi là khu căn hộ New Sài Gòn) ở huyện Nhà Bè, TPHCM.

Thêm thông tin về những người có mặt trong bữa cơm trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 tử vong - Ảnh 2.

8 người đã có những khai báo với công an về vụ việc.

Quá trình ăn uống nhóm trò chuyện trao đổi một số chuyện liên quan tới vấn đề công việc và uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml, 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml, 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml, 12 chai bia Tiger Crystal.

Đến 15h30 cùng ngày, cuộc ăn uống kết thúc và ông N.A.V., ông L.T.N., ông B.H.T., ông P.V.Ư, ông Ô.V.N và ông N. được anh D. đưa xuống thang máy ra về.

Sau đó, anh D. trở lại căn hộ để rửa và lau dọn đồ đạc. Trong khi hiệu phó Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.

Đến 17h cùng ngày, anh D. có hẹn với bạn nên nói ông Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín ở lại căn hộ. Tại căn hộ, ông Tr. và Tiến sĩ Bùi Quang Tín tiếp tục nói chuyện được một lúc. Về phần anh D. đi khỏi căn hộ một lúc thì nhận được điện thoại của ông Tr. nên quay lại căn hộ.

Anh D. về tới chung cư thì phát hiện bảo vệ cùng công an đang phong toả khu vực giếng trời để khám nghiệm và điều tra cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín. Sau đó, anh này có lên căn hộ gặp ông Tr.

Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM nói gì?

Theo tường trình ban đầu của ông Tr., sau khi anh D. ra ngoài căn hộ, ông cùng tiến sĩ Bùi Quang Tín trò chuyện và nằm nghỉ ở ghế salon của căn hộ. Ít phút sau, tiến sĩ Bùi Quang Tín đứng dậy ra về thì ông Tr. khuyên nên nằm nghỉ để gọi người nhà tới đón. Tuy nhiên, tiến sĩ Bùi Quang Tín nói tự về được. Sau đó, ông Tr. quay lại ghế nằm nghỉ.

Chừng một lúc sau, ông Tr. nghe tiếng động ở phía ngoài khu vực giếng trời nên kiểm tra. Do uống rượu bia và mắt bị cận nên ông Tr. không nhìn thấy gì. Do nghi ngờ có chuyện nên ông Tr. đã họi cho anh D. quay về căn hộ.

Ông Tr. cũng nói rõ là trong lúc đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh phát ra dưới căn hộ. Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TPHCM chạy ra nhìn xuống nhưng do đã uống nhiều rượu bia và cận nên không nhìn rõ. Do linh cảm chuyện chẳng lành nên ông Tr. đã gọi điện nói chủ nhà là anh D. trở về….

Thêm thông tin về những người có mặt trong bữa cơm trước khi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 tử vong - Ảnh 3.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Trong 1 diễn biến khác, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của tiến sĩ Bùi Quang Tín đã có buổi làm việc và tường trình sự việc với công an xung quanh cái chết của chồng mình. Trong buổi làm việc, bà Bích nghi ngờ về cái chết của chồng mình, không loại trừ đây là 1 án mạng.

Liên quan tới vụ việc đang gây xôn xao dư luận, phía Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14.

Phía Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu ban giám hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phải chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc không chấp hành phòng chống dịch, vẫn để xảy ra tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo thống đốc kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Minh Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM