Thêm nhiều lãnh đạo Nam Long “thất hứa” khi không mua đủ cổ phiếu NLG đăng ký

26/12/2022 11:00 AM | Kinh doanh

Lý do không hoàn tất giao dịch của cả bốn lãnh đạo Nam Long đều là diễn biến giá không phù hợp với kế hoạch mua. Trong khi đó, thị giá NLG đã tăng hơn 70% từ đáy.

Thêm nhiều lãnh đạo Nam Long “thất hứa” khi không mua đủ cổ phiếu NLG đăng ký - Ảnh 1.

Trong thông báo mới nhất, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) vừa công bố loạt giao dịch cổ phiếu của nhiều lãnh đạo.

Cụ thể, ông Trần Xuân Ngọc, Tổng Giám đốc Nam Long đã đăng ký mua vào 250 nghìn cổ phiếu NLG trong khoảng thời gian từ 18/11 đến 16/12/2022, tuy nhiên ông Ngọc chỉ mua vào khớp lệnh 50 nghìn cổ phiếu.

Cùng với đó, hai Giám đốc tại Nam Long là ông Phạm Đình Huy, Giám đốc Đầu tư và ông Nguyễn Huy Đức, Giám đốc Tài chính đã đều đăng ký mua vào 100 nghìn cổ phiếu NLG từ 23/11 đến 22/12/2022. Song, hai bị Giám đốc này đã không mua vào bất kỳ cổ phiếu nào. Sau giao dịch, ông Huy vẫn nắm gần 102 nghìn cổ phần trong khi ông Đức không sở hữu cổ phần tại Nam Long.

Trong khi đó, bà Chu Ngọc Ánh Nguyệt, người phụ trách quản trị Nam Long đã đăng ký mua vào 30.000 cổ phiếu NLG, nhưng kết thúc thời gian giao dịch chỉ hoàn tất mua 25 nghìn cổ phiếu.

Lý do không hoàn tất giao dịch của cả bốn lãnh đạo trên đều là diễn biến giá không phù hợp với kế hoạch mua.

Trên thị trường, NLG trong khoảng thời gian các lãnh đạo trên thực hiện giao dịch đã hồi phục tương đối mạnh, khoảng 35%. Kết phiên 23/12, thị giá NLG đạt 30.000 đồng/cp, tương ứng tăng tới 72% từ vùng đáy dài hạn giữa tháng 11.

Thêm nhiều lãnh đạo Nam Long “thất hứa” khi không mua đủ cổ phiếu NLG đăng ký - Ảnh 2.

Trước bốn vị lãnh đạo trên, Nam Long còn ghi nhận nhóm cổ đông liên quan Chủ tịch Nam Long cũng đã “hứa” nhưng không mua cổ phần NLG. Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Quang , Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Nam Long (mã CK: NLG) đã không mua cổ phiếu nào trong tổng số 1 triệu cổ phiếu đăng ký từ ngày 18/11 đến ngày 17/12. Cùng thời gian trên, 2 con trai của ông Quang là Nguyễn Hiệp và Nguyễn Nam cũng thông báo không mua thành công cổ phiếu nào trong tổng số 3,4 triệu cổ phiếu đã đăng ký. Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp do ông Quang làm Chủ tịch cũng thông báo không mua thành công cổ phiếu NLG trên tổng số 500 nghìn cổ phiếu đã đăng ký mua.

Lý do không hoàn tất được báo cáo đều là do thị trường biến động mạnh ngoài dự kiến.

Ở một diễn biến có liên quan, bà Phạm Thị Tố Sương, vợ ông Atkinson Kenneth Michael, Thành viên HĐQT Nam Long cũng công bố thông tin về việc đã mua 9.500 cổ phiếu NLG trên tổng số 10.000 cổ phiếu so với số lượng đăng ký.

Theo Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM