Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh

06/10/2019 11:43 AM | Thời sự

Tác giả của những vần thơ "Sóng" bất hủ đã được Google đưa lên trang chủ để vinh danh.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh

Hôm nay (6/10), Google đã chính thức thay đổi ảnh đại diện logo trên trang chủ của mình thành bức hoạ cách điệu mang dáng hình nhà thơ Xuân Quỳnh. Hình ảnh này năm trong bộ sưu tập các Doodle của Google, được lập ra nhằm tôn vinh những nhân vật, sự kiện nổi tiếng và đáng nhớ có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 1.

Ngày 6/10 cũng chính là kỷ niệm 77 năm ngày sinh của nhà thơ Xuân Quỳnh. Nữ thi sĩ nổi tiếng với nhiều bài thơ phổ biến như "Sóng", "Thuyền và biển"..., được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như Giải thưởng Nhà nước và Giải thưởng Hồ Chí Minh vì những thành tựu cho nền văn học nước nhà, xứng đáng là một trong những nhà thơ quan trọng nhất thế kỷ 20 của Việt Nam.

Được biết, bức Doodle này do 2 hoạ sỹ khách mời Quang và Liên đến từ chính Việt Nam thiết kế. Được biết, 2 người hiện sống ở thành phố Hồ Chí Minh, cùng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật với nghệ danh chung "KAA".

"Chúng tôi rất đỗi vui mừng và vinh dự được mời làm Doodle cho nhà thơ Xuân Quỳnh - một trong những tác giả được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Mọi lứa tuổi học sinh trên đất nước đều biết đến bà qua những tác phẩm được học, đầy chất nghệ và cảm hứng trong tình yêu được thổi hồn qua câu chữ. Sự ra đi của bà và gia đình có thể coi là bi kịch đối với nhiều người, nhưng những di sản bà để lại sẽ không bao giờ biến mất và bị lãng quên," chia sẻ bởi 2 tác giả Quang và Liên. "Việc được hợp tác với Google Doodle thực sự bất ngờ và đầy thú vị. Chúng tôi sẽ làm hết sức để truyền tải chủ đề với nụ cười đẹp cùng nhân cách ấm áp của Xuân Quỳnh."

Tại trang liên kết của Google Doodle, ngày 6/10 cũng trùng với ngày sinh của Meret Oppenheim - nữ nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia siêu thực người Thụy Sĩ gốc Đức - cùng Francisco Gabilondo Soler - nhà soạn nhạc người Mexico, chưa kể một số sự kiện khác trên thế giới. Tất cả đều được Google thiết kế Doodle để xuất hiện trên trang chủ, nhiều khả năng sẽ tự động phân tích khu vực vị trí để hiển thị đúng với người dùng liên quan trên thế giới.

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 2.

Meret Oppenheim

Thêm một danh nhân Việt được tôn vinh trên Google Doodle: Nhà thơ Xuân Quỳnh - Ảnh 3.

Francisco Gabilondo Soler


Theo Hà Thu

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều trả 330 triệu đồng không mua nổi

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm