Thêm 1 ngân hàng công bố thưởng Tết tới 3 tháng lương

10/01/2017 11:03 AM | Kinh doanh

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, ngân hàng N. - một ngân hàng có quy mô nhỏ, vừa công bố chính sách thưởng Tết Đinh Dậu cho nhân viên.

Thêm 1 ngân hàng công bố thưởng Tết tới 3 tháng lương

Theo đó, toàn bộ cán bộ nhân viên ngân hàng sẽ được lĩnh thêm tháng lương thứ 13 và 1 tháng thưởng Tết, tức tổng cộng là 2 tháng. Nếu nhân sự nào đạt "tiên tiến" sẽ được thưởng thêm nửa tháng lương, còn nhân sự xuất sắc đạt "chiến sĩ thi đua" sẽ được thêm 1 tháng nữa. Như vậy mức thưởng tối đa tổng cộng là 3 tháng lương.

Một vị lãnh đạo cấp cao của ngân hàng N. cho biết, việc quyết định chi thưởng Tết là hết sức khó khăn do tình hình kinh doanh còn chưa thực sự tốt, nhưng ngân hàng muốn động viên tinh thần cho toàn bộ cán bộ nhân viên sau một năm làm việc vất vả. Ngân hàng hi vọng năm 2017 sẽ đạt kết quả ấn tượng hơn để có thể thưởng nhiều hơn cho người lao động.

Còn theo một vị quản lý cấp trung của ngân hàng này, hầu hết mọi người trước đó đều không nghĩ sẽ có thưởng mà chỉ mong được nhận tháng lương thứ 13 bởi tình hình chung khó khăn, nhưng khi có chính sách thông báo thì ai nấy đều hết sức bất ngờ và vui vẻ.

Trước đó, trong ngày hôm qua, một số nguồn tin phát đi cho biết Vietcombank – ngân hàng lãi lớn nhất hệ thống trong năm 2016 – có thể thưởng tới 8 tháng lương cho nhân viên, với mức lương bình quân là 21 triệu đồng/tháng thì nguồn này tính ra tương đương khoảng 170 triệu đồng. Tuy nhiên thông tin này sau đó đã bị chính lãnh đạo ngân hàng bác bỏ và khẳng định tiền thưởng Tết đúng nghĩa của Vietcombank không quá một tháng lương. Ngoài tiền thưởng chung, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được trả khoản lương tạm giữ từ trong năm nhưng cao nhất cũng không quá 100 triệu đồng.

Trước 2 ngân hàng này thì Techcombank là ngân hàng đầu tiên công khai chính sách thưởng Tết năm nay với mức thưởng cao nhất là 7 tháng lương (đã bao gồm tháng thứ 13) cho khối kinh doanh và cao nhất 5 tháng rưỡi cho khối hỗ trợ.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm