Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA

29/06/2018 08:10 AM | Xã hội

Bình luận viên nổi tiếng của nước Anh, Mark Lawrenson cho rằng việc Nhật Bản lọt vào vòng knock-out World Cup 2018 nhờ điểm Fair Play là một trò hề của FIFA.

Nhật Bản đã trở thành đội tuyển châu Á duy nhất góp mặt ở vòng 16 đội World Cup 2018 theo cách đầy tranh cãi. Nhật có cùng 4 điểm với Senegal, cùng hiệu số, đối đầu hòa nhau 2-2 nhưng đi tiếp nhờ nhận ít thẻ phạt hơn Senegal , 4 so với 6.

Điều đáng nói, Nhật hoàn toàn không xứng đáng tiếp tục ở lại với World Cup nhờ chỉ số Fair Play, bởi các cầu thủ Nhật đã chơi trò “đá ma”, câu giờ chờ hết giờ bằng cách chuyền bóng qua lại cho nhau trong 10 phút cuối trận họ thua Ba Lan 0-1.

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 1.

Senegal nhận nhiều hơn Nhật Bản 2 thẻ vàng nên bị loại.

Điều nay khiến nhiều người không hài lòng và phẫn nộ, trong đó có Mark Lawrenson, bình luận viên trên kênh thể thao BBC.

Lawrenson nói, “Quyết định dựa trên thẻ phạt là điên rồ. Nó thật sự đáng xấu hổ với FIFA và nó không công bằng. Trong bóng đá, điều quan trọng nhất là bàn thắng chứ không phải thẻ phạt”.

Trong khi đó, cộng đồng mạng cũng không bỏ qua cho màn thi đấu thiếu nhiệt huyết của Nhật Bản. Một người dùng mạng xã hội lên án, “Màn trình diễn trong 10 phút cuối trận Nhật Bản/Ba Lan là hoàn toàn không Fair Play, nó tệ hơn cả việc nhận thêm thẻ vàng. Quá bất công”.

Một người dùng mạng xã hội Twitter khác bày tỏ, “Nhật Bản đi tiếp nhờ chỉ số Fair Play. Nhưng làm thế nào mà họ lại có thể Fair Play khi nhìn vào 10 phút cuối trận đấu gặp Ba Lan? Với một nền bóng đá chuyên nghiệp thì đó là màn trình diễn xấu hổ”.

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 2.

Senegal bị loại đầy tức tưởi.

“Thật đáng lên án Nhật Bản và Ba Lan. Trong khi FIFA nỗ lực xây dựng một giải đấu Fair Play thì Nhật Bản lại thể hiện tinh thần phi thể thao. Ba Lan cũng không ngoài cuộc trong chuyện này. Thật quá tệ hại”, một người dùng mạng xã hội khác lên án.

Ở trận thua Ba Lan 0-1, Nhật Bản đã tạo nên một kỷ lục có một không hai, họ thực hiện đến 600 đường chuyền ngang, phần lớn đó là những đường chuyền qua lại nhằm giữ bóng thật chắc trong 10 phút cuối, không cho Ba Lan có cơ hội đoạt bóng ghi thêm bàn thắng. Rõ ràng, việc Nhật Bản chơi trò “đá ma” như thế này mà vẫn đi tiếp nhờ Fair Play là không thuyết phục và tiêu chí trên của FIFA là có vấn đề.

Ngay cả những CĐV Nhật Bản có mặt trên sân cũng bất bình và lo ó, chỉ trích cách chơi của đội nhà thì có thể thấy, Nhật Bản hoàn toàn không xứng đáng đi tiếp và việc Senegal bị loại có phần quá bất công và tàn nhẫn với thầy trò HLV Aliou Cisse .

Với việc Senegal bị loại, lần đầu tiên sau 36 năm, không có một đội tuyển thuộc khu vực châu Phi nào vượt qua vòng bảng World Cup.

Một số hình ảnh khác về việc người dùng mạng xã hội Twitter phẫn nộ:

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 3.
Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 4.
Một người dùng mạng xã hội đề xuất giải pháp khác nhằm thay thế cách tính điểm Fair Play của FIFA.
Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 5.

Cổ động viên Nhật Bản cũng thất vọng với cách thi đấu của đội nhà.

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 6.

Giận dữ với cách xếp hạng Fair Play của FIFA, người dùng mạng xã hội gọi đó là ngu ngốc.

Thế giới phẫn nộ vì Nhật đi tiếp nhờ FairPlay: Trò hề của FIFA - Ảnh 7.

Theo Gia Định

Cùng chuyên mục
XEM