Thầy Park lặp đi lặp lại một câu cay đắng, tiết lộ Công Phượng-Văn Toàn làm sai chỉ đạo

27/12/2021 08:40 AM | Xã hội

HLV Park Hang-seo lộ rõ sự thất vọng. Trong buổi họp báo sau trận, ông nhắc đi nhắc lại việc mình không biết phải nói gì vào điểm này.

"Câu chuyện tương lai giờ tôi cũng chưa nghĩ ra (nói về vòng loại World Cup - PV). Còn với tư cách HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup lần này, giờ tôi cũng không biết phải nói gì cả", HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo sau trận.

Khi được đề nghị nhận xét về trận đấu, thầy Park tiếp tục nhắc lại: "HLV thua trận thì có gì để nói nữa đâu. Có lẽ vì thế nên tôi cũng không biết nói gì cả".

 Thầy Park lặp đi lặp lại một câu cay đắng, tiết lộ Công Phượng-Văn Toàn làm sai chỉ đạo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và học trò không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan.

Dù vậy, sau đó HLV Park Hang-seo đã giải đáp câu hỏi về những quyết định thay người trong hiệp 2 của đội tuyển Việt Nam. Giải thích việc rút Tuấn Anh khỏi sân chỉ sau 11 phút (vào sân phút 69, rời sân phút 80), ông Park cho biết:

"Do chúng tôi thay đổi sơ đồ, đưa Thành Chung lên trên thì phải thay một người và đó là Tuấn Anh. Còn Xuân Mạnh và Văn Xuân, tôi nghĩ hai cầu thủ đó có thiên hướng tấn công chứ không phải phòng ngự."

Trả lời tiếp câu hỏi về việc dùng Công Phượng và Văn Toàn để đối đấu với những cầu thủ phòng ngự có chiều cao tốt của Thái Lan , HLV Park Hang-seo cho biết ý đồ của ông vốn không phải vậy:

"Tôi đưa Văn Toàn, Công Phượng vào để đá biên chứ không phải đá ở giữa đâu, nhưng có lẽ do nóng ruột nên các bạn ấy đã bó vào trong. Và tôi cũng không ngốc đến mức cho họ vào để đấu với 3 trung vệ cao to của Thái Lan".

 Thầy Park lặp đi lặp lại một câu cay đắng, tiết lộ Công Phượng-Văn Toàn làm sai chỉ đạo - Ảnh 2.

Văn Toàn với thể hình nhỏ con gặp quá nhiều khó khăn trước trung vệ Elias Dolah cao tới 1m96.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo kết lại: "Kết quả của giải đấu này là chúng ta đã thất bại, không vào được trận chung kết. Tuy nhiên về đội hình, con người thì đó là những lựa chọn tốt nhất rồi. Về trận lượt đi, cũng có nhiều vấn đề đấy nhưng thôi, dù thua nhưng các cầu thủ của tôi cũng đã nỗ lực hết sức rồi."

"Tôi không đánh giá về việc có phải đội bóng số một Đông Nam Á nữa hay không, nhưng Việt Nam đủ tự tin để chơi với bất cứ đội nào".

 Thầy Park lặp đi lặp lại một câu cay đắng, tiết lộ Công Phượng-Văn Toàn làm sai chỉ đạo - Ảnh 3.

Theo Linh Đan

Từ khóa:  park hang-seo
Cùng chuyên mục
XEM