Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km

08/09/2019 03:43 PM | Xã hội

Mặc dù nhà ở TP Vinh (Nghệ An) nhưng thầy Nguyễn Sỹ Thiết, giáo viên Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn xung phong đi biệt phái vào huyện Kỳ Anh, cách nhà gần 100km.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km
UBND huyện Can Lộc gặp mặt các giáo viên biệt phái (thầy Nguyễn Sỹ Thiết đứng thứ 3 từ phải sang)


Tốt nghiệp khoa Ngữ văn của Trường Đại học Vinh vào năm 2004 nhưng không được tuyển dụng, Nguyễn Sỹ Thiết (SN 1979, quê ở xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phải đi dạy thêm và làm nhiều việc khác để kiếm sống.

Năm 2007, trong một lần đưa mẹ đi điều trị tại khoa B3 Bệnh viện Quân Y 4, thầy Thiết vô tình quen biết với một cô y tá của bệnh viện rồi nên duyên vợ chồng.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 1.

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Thiết trong một giờ lên lớpNăm 2012, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Nguyễn Sỹ Thiết được tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận công tác theo diện thu hút nhân lực và phân công về giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc).

Thầy Thiết chia sẻ, vì gia đình ở TP Vinh, khá xa trường nên việc đến lớp gặp không ít khó khăn. Nếu hôm nào có thời gian thì anh mới đi xe buýt được vì phải bắt hai chặng mới đến được trường. Còn đa số là di chuyển bằng xe máy với quãng đường trên 40km.

Gian khó là thế, nhưng 7 năm công tác tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thầy Thiết luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 2.
Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thầy Thiết còn nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Nói về việc xung phong đi biệt phái, trong lúc là đối tượng được ưu tiên, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cho biết: “Mình cũng không còn trẻ nữa, lại đi xa. Vợ lại công tác trong ngành y của Quân đội nên phải trực thường xuyên. Hoàn cảnh khá khó khăn. Tuy nhiên việc mình đi là hưởng ứng chủ trương của tỉnh, hơn nữa trong tổ có 17 giáo viên thì có tới 15 người là giáo viên nữ nên mình xung phong đi, đỡ cho chị em vất vả”.

“Tôi cũng đã xác định tư tưởng với vợ, nhưng vợ tôi rất tôn trọng ý kiến của chồng. Chỉ cần vợ tôi sắp xếp lịch trực phù hợp, không trùng với ngày tôi đi dạy là sẽ ổn”, thầy Thiết nói thêm.

Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km - Ảnh 3.
Năm học 2015-2016, thầy Thiết đạt giải Ba Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Cũng theo thầy Thiết, con trai đầu đã lên lớp 6, nên có thể đón em, 2 con chờ mẹ về khi nào thì nấu ăn khi đó. Ông bà ở quê cũng động viên thấy việc tốt thì nên làm, nếu cần thì ông bà sẽ ra ở cùng các cháu.

Vừa qua, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức gặp gỡ, tặng hoa và động viên đội ngũ giáo viên biệt phái vào huyện Kỳ Anh. Ngày 9/9 tới, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cùng 7 thầy cô khác của huyện Can Lộc chính thức lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Theo Trần Hoàn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm