Thâu tóm Shop&Go, Vingroup muốn chiếm lĩnh thị trường bán lẻ

03/04/2019 11:22 AM | Kinh doanh

Ngày 2-4, thông tin Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, thành viên Vingroup và là đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, mua lại chuỗi 87 cửa hàng tiện lợi Shop&Go của Công ty CP Cửa hiệu và Sức sống với giá "sốc" 1 USD trở thành chủ đề nóng của giới kinh doanh.

Thâu tóm Shop&Go, Vingroup muốn chiếm lĩnh thị trường bán lẻ

Theo thông tin VinCommerce phát ra, thương vụ chưa từng có trong lịch sử ngành bán lẻ Việt Nam được xuất phát từ chính đề nghị của đơn vị chủ sở hữu chuỗi này. Cụ thể, chính chủ sở hữu chuỗi Shop&Go đã chủ động đề nghị nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho VinCommerce với giá "tượng trưng" 1 USD.

"Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh rất khốc liệt chứ không đơn giản như hình dung của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui" - vị đại diện này nói về quyết định "tặng" lại 87 cửa hàng cho VinCommerce tiếp tục đầu tư, phát triển.

Sau khi nhận sáp nhập Shop&Go, VinCommerce tiếp tục dẫn đầu thị trường bán lẻ về quy mô độ phủ với 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.