Thất vọng vì thua U23 Việt Nam, NHM Thái khuyên Madam Pang ngừng ném tiền vào bóng đá

25/05/2022 08:45 AM | Sống

Sau thất bại của U23 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31, người hâm mộ Thái Lan cho rằng nỗ lực của “Madam Pang” Nualphan Lamsam đã không được đền đáp xứng đáng, và tiền bạc của bà đang bị lãng phí.

“Xem xong trận đấu với U23 Việt Nam tại Mỹ Đình, tôi cảm thấy xót xa và tiếc tiền thay cho Madam Pang ”, người hâm mộ Thái viết, “Bà đã đổ rất nhiều tiền vào bóng đá nam trong 10 năm qua và hy vọng vịt sẽ bay như chim. Rốt cuộc, nó chỉ bay đến thắt lưng người ta. Tiền bạc của bà ấy coi như đổ sông đổ biển”. Theo người này, sẽ hữu ích hơn nếu “Madam Pang” đầu tư vào bóng chuyền nữ, cầu lông hay taekwondo, những môn có thể mang lại huy chương Olympic.

Tại SEA games 31, với tư cách trưởng đoàn của U23 Thái Lan, “Madam Pang” đã treo thưởng 5 triệu baht (145.000 USD) nếu U23 Thái Lan giành huy chương vàng. Ngoài ra bà cũng có những phần thưởng khác trong hành trình của đội ở Việt Nam.

 Thất vọng vì thua U23 Việt Nam, NHM Thái khuyên Madam Pang ngừng ném tiền vào bóng đá  - Ảnh 1.

Madam Pang dẫn các cầu thủ Thái cảm ơn người hâm mộ sau trận thua U23 Việt Nam. (Ảnh: FCN)

Ví dụ như sau thất bại ở trận mở màn trước Malaysia, để lên tinh thần đội nhà, người đứng đầu công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Thái Lan, Muang Thai Insurance, đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị. Vì có thời gian dài quản lý đội bóng đá nữ, bà cũng hứa thưởng 600.000 bath nếu đội nữ giành huy chương Vàng. Vào năm ngoái, Madam Pang khiến tất cả kinh ngạc khi huy động được 26 triệu baht để thưởng cho ĐTQG Thái sau chức vô địch AFF Cup 2020.

Chủ đề trên thu hút rất nhiều bình luận trên diễn đàn. Nhiều người đồng ý rằng U23 Thái Lan đã chơi không tốt, và bóng đá Thái đang đánh mất vị thế số một ở Đông Nam Á. Tuy nhiên họ nghĩ rằng việc Madam Pang đầu tư vào bóng đá là do sở thích và đam mê. Vì vậy không có lý do gì để bà ngừng sát cánh cùng môn thể thao được yêu thích nhất ở Thái Lan cũng như trong khu vực và trên thế giới.

“Madam Pang thích bóng đá. Bà ấy có tiền và dùng tiền để mua hạnh phúc”, một người viết, “Hơn nữa ngành công nghiệp bóng đá có một thị trường rộng lớn. Giờ đây không ai ở Đông Nam Á không biết đến cái tên Madam Pang. Dù U23 thua nhưng Madam Pang không thua về mặt hình ảnh và kinh doanh”.


Theo Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM