Cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ "làm" Lọ Lem

07/06/2022 16:39 PM | Sống

Cuộc sống của cô không hề buồn tẻ vì thi thoảng những người bạn vẫn tới thăm hoặc những người khách tới mua hàng.

Là con cả trong gia đình 4 chị em gái ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Wang Xueqing, 37 tuổi đã nghỉ học từ sớm để phụ giúp gia đình, nuôi các em. Tuy vậy, sâu bên trong cô gái bé nhỏ luôn ấp ủ một cuộc sống tự do tự tại, tự cung tự cấp.

Năm 2015, Wang "trúng tiếng sét ái tình" với một chàng trai cô gặp trên tàu hỏa nhưng sau đó, cô bị gia đình chàng trai từ chối vì không phù hợp gia thế, học thức. Không được đáp lại tình cảm, Wang lang thang đến ngọn núi ở Lạc Giang (Tuyền Châu) và đã thuê được một ngôi nhà đổ nát, đã chẳng có ai sống trong 20 năm qua. Nhận thấy đây chính là giấc mơ bản thân muốn thực hiện bấy lâu nay, Wang đã bắt tay vào dọn dẹp, sang sửa lại.

Tuy nhiên, trong túi cô khi ấy chỉ có 10.000 tệ nên cô đã dùng để mua gạch, cát, sau đó tự mình xắn tay xây nhà. Kết quả, sau 1 năm cố gắng, căn nhà trong mơ của cô đã hoàn thành. Ban ngày, cô làm việc tại một nhà hàng gần đó để kiếm tiền trang trải cuộc sống, những khi có thời gian rảnh lại trồng rau, đọc sách và chụp ảnh.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 1.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 2.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 3.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 4.

Wang cũng tranh thủ hóa trang thành các nhân vật mình yêu thích trong các bức tranh sơn dầu cổ điển và tự chụp hình, đăng tải lên MXH. Chính vì vậy, từ sự yêu thích Wang trên MXH mà nhiều người tìm đến cô để được trải nghiệm cuộc sống của cô cũng như học hỏi, chụp ảnh như cách mà cô vẫn làm. Có vị khách nữ đã trả cho Wang 100 USD sau khi được chụp ảnh và chỉnh sửa. Từ đó, Wang đã nghĩ ra một cách kiếm tiền mới phục vụ các vị khách tới thăm nhà mình.

Tới khi con gái nổi tiếng, bố mẹ Wang mới biết con mình sống ở đâu. Họ yên tâm vì cô có thể tự lập đối với cuộc sống của mình nhưng trên hết, họ vẫn muốn con gái lập gia đình. Còn Wang thì khác, sống 2 năm ở Tuyền Châu, cô vẫn cảm thấy cuộc sống của mình không phải cuộc sống ở nông thôn đúng nghĩa. Vì vậy, cô tiếp tục di chuyển. Cô tới Thọ Ninh (Ninh Đức, Phúc Kiến) thuê 7 mẫu đất trên núi để bắt đầu cuộc sống ở ẩn.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 5.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 6.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 7.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 8.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 9.

Thất tình, cô gái trẻ lên núi xây nhà đẹp như chuyện cổ tích, tự tay nuôi gà nuôi vịt, may quần áo ôm giấc mơ làm Lọ Lem - Ảnh 10.

Ngôi nhà mới rất hợp với mong muốn của Wang nhưng lối ra vào khó khăn, xe ôtô, ba bánh, hay xe đạp đều không vào được, vì thế việc sửa sang nhà cửa cũng phần nào chậm tiến độ. Cứ 6h sáng mỗi ngày, Wang thức dậy, cho gia súc, gia cầm ăn, cũng như nhặt trứng từ gà, vịt.

Từng làm trong ngành dệt may nên cô tự tay may cho mình những bộ đồ trong các bộ phim phương Tây và tranh sơn dầu. Đây cũng là nguồn kiếm sống chính của cô hiện nay. Ngoài ra, Wang cũng phải lên kế hoạch hằng ngày để chia sẻ với người hâm mộ về cuộc sống thú vị của mình. Những người bạn đến chơi và mua đồ làm cho cuộc sống của cô bớt tẻ nhạt. Cô tiết lộ ước muốn viết một cuốn sách của riêng mình và làm một bộ phim về nàng Lọ Lem.

Tiên Yên

Từ khóa:  Tranh sơn dầu
Cùng chuyên mục
XEM