Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

09/08/2020 09:38 AM | Sống

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Sáng 7/8, cha anh, ông Võ Hồng May cùng bạn tàu đi biển về với một con rùa biển bị mắc câu. Con rùa nặng tới 18kg, ông May và bạn tàu định sẽ bán đi nhưng được trả giá rất rẻ nên giữ lại làm…mồi nhậu. “Mình nghe vậy nói ba bán lại cho con cũng được, ba đồng ý bán giá 2 triệu, nhưng mình chỉ được có 500 ngàn thôi”, anh kể.

Chú rùa được trộm đưa ra biển giữa trưa nắng.

Không đủ tiền mua, anh Rôn nảy sinh ý định…ăn trộm. Lúc ba đi vắng, anh lên Facebook kêu gọi “đồng bọn” tới phụ khiêng “mồi nhậu” vì nặng. Ngay lập tức có một người bạn tới phụ anh, sau đó gần cả chục người rầm rộ kéo nhau tới nhà anh để giúp trộm rùa.

Giữa trưa nắng, chú rùa được chở ra bãi Tam Tiến, sau đó đưa lên thuyền thúng chèo ra xa và được trả tự do về với biển cả. Anh Rôn định thả rùa xong sẽ dẫn vợ con về ngoại trốn ít ngày để ba nguôi cơ thịnh nộ thì bất thành. “Mình vừa về tới nhà thì thấy ba, ba tưởng con rùa chạy mất, mình khai đem đi thả rồi thì bị mắng rát mặt. Nói thể nào ba cũng không chịu”, anh nhớ lại.

Chú rùa 18kg suýt thành mồi nhậu được trả tự do về với biển cả.

Lần nữa, anh lên trang Facebook của người dân Tam Tiến ghi số điện thoại của cha, nhờ mọi người nhắn tin để ba hiểu việc thả rùa đáng làm chứ không đáng trách. Nhận được nhiều tin nhắn, ông May cũng nghĩ thông. “Đến hôm nay thì ông nguôi giận, cha con tình thân mến thân lại với nhau rồi”, anh hài hước.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển - Ảnh 3.
Anh Rôn trong một lần thả rùa khi đi đánh bắt trên biển.

Anh Rôn kể, đây không phải là lần đầu tiên anh thả rùa. Trước đây đi biển gặp rùa mắc lưới, anh cũng thả ngay. Anh chia sẻ rằng bản thân hiểu được rùa biển ngày càng bị suy giảm về số lượng nên mỗi người, mỗi ngư dân cần phải hành động để bảo vệ, bảo tồn.

Thanh Trần

Tiền Phong

Từ khóa:  tỉnh Quảng Nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm