Thanh niên 22 tuổi mua 2 căn nhà cùng lúc nhờ chơi một tựa game của Việt Nam

24/06/2021 13:52 PM | Kinh doanh

Cuối năm ngoái, John Aaron Ramos mới chơi Axie Infinity nhưng đến nay, anh đã là chủ nhân của 2 căn nhà!

Mới đây, câu chuyện về một anh chàng 22 tuổi mua được hai căn nhà nhờ thu nhập từ trò chơi Axie Infinity của Việt Nam đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Việc này dường như đã chấm dứt cuộc tranh luận về việc liệu có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể bằng cách chơi game liên quan đến tiền số hay không.

Tháng 5 vừa qua, John Aaron Ramos đến từ Manila, Philippines thông báo rằng anh đã mua hai ngôi nhà cùng lúc nhờ tiền kiếm được từ việc chơi Axie Infinity.

Đây là một tựa game blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nơi người dùng có thể kiếm được coin SLP. Đồng coin này có thể được giao dịch để chuyển đổi thành tiền mặt.

Ramos cho biết anh bắt đầu chơi trò này từ cuối năm ngoái. Khi mới ra đời, 1 coin SLP có giá 0,035 USD nhưng đến tháng 5 năm nay, nó tăng vọt lên 0,364 USD. Thời điểm hiện tại, SLP đang giao dịch ở mức 0,13 USD.

Thanh niên 22 tuổi mua 2 căn nhà cùng lúc nhờ chơi game của Việt Nam - Ảnh 1.

Ramos chơi Axie Infinity mỗi ngày và tích lũy tiền kể từ đó. Anh tin rằng với trò chơi này, anh có thể đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Ước tính, một người chơi Axie Infinity tại Philippines có thể kiếm được khoảng 1.500 – 2.500 USD mỗi tháng.

Chàng trai trẻ nói rằng nhờ chăm chỉ chơi game kèm một chút may mắn, anh đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Theo CoinTelegraph, tháng 1 năm nay, trước cơn sốt tiền số trên toàn cầu, Ramos nghe bạn bẻ chia sẻ về sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance. Anh đã đem toàn bộ số coin SLP của mình lên Binance và nắm giữ cho đến khi giá đồng coin này tăng cao vào tháng 4. Bán xong toàn bộ coin SLP, Ramos có đủ tiền để mua tới hai căn nhà cùng một lúc.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát làm tăng tỷ lệ thất nghiệp một cách đáng kể vào cuối năm ngoái, các trò chơi cho phép kiếm coin đã trở nên phổ biến tại Philippines.

Đặc biệt, Axie Infinity – game cho phép người chơi kiếm được coin thông qua việc chăn nuôi, chiến đấu và kinh doanh vật nuôi kỹ thuật số, đã thu hút đông đảo người dân nước này tham gia nhờ cách chơi tương đối đơn giản.

Axie Infinity trở nên phổ biến từ hè năm ngoái sau khi một bài báo của Coindesk đăng tải thông tin về nó vào tháng 8. Tính đến giữa tháng 5/2021, trò chơi do SkyMavis phát triển đã có gần 60.000 người chơi.

Giữa tháng 5 vừa qua, SkyMavis đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Công ty cho biết họ sẽ đầu tư để tăng quy mô nhân sự đồng thời cải thiện công nghệ nhằm giúp Axie Infinity tiếp cận với nhiều người chơi hơn nữa.

Thanh niên 22 tuổi mua 2 căn nhà cùng lúc nhờ chơi game của Việt Nam - Ảnh 2.

Một người Philippines chia sẻ: "Ban đầu, tôi không tin là trò chơi này có thể giúp mình kiếm tiền nhưng tôi vẫn thử. Do ảnh hưởng của đại dịch, chúng tôi gần như chẳng có cách nào để kiếm tiền như trước. Đó là một trong những lý do khiến Axie Infinity ngày càng phổ biến".

Một cặp vợ chồng lớn tuổi ở thành phố Cabanatuan cho biết họ vừa trông cửa hàng tạp hóa vừa chơi Axie Infinity với hi vọng có thêm thu nhập. Một người khác chia sẻ với CNBC: "Chỉ cần có điện thoại và Internet là bạn có thể chơi trò này. Theo tôi, trong tương lai không xa, sẽ xuất hiện nhiều game tương tự do sự phổ biến ngày càng tăng của các đồng tiền số. Điều quan trọng nhất là những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch như chúng tôi có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày và trả nợ".

Nguồn: TCS

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM