Thành Long rút khỏi công ty của vợ, nghi vấn ly hôn

20/06/2021 10:54 AM | Xã hội

Phía Thành Long đã lên tiếng giải thích động thái rút khỏi công ty do Lâm Phụng Kiều sở hữu của siêu sao võ thuật Trung Quốc.

Theo QQ, ngày 18/6, một số phương tiện truyền thông đưa tin công ty của Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều có sự thay đổi. Cụ thể, Thành Long bất ngờ rút khỏi hai công ty do vợ sở hữu, gồm Công ty tư vấn bất động sản Trung Thái Long và Công ty truyền thông văn hóa Nghệ Phòng Tử.

Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người nghi vấn Thành Long và Lâm Phụng Kiều đã ly hôn sau 39 năm chung sống.

 Thành Long rút khỏi công ty của vợ, nghi vấn ly hôn - Ảnh 1.

Thành Long bị nghi ly hôn Lâm Phụng Kiều sau 39 năm chung sống.

Tin đồn tài tử 67 tuổi và bà xã rạn nứt tình cảm xuất hiện từ lâu. Theo QQ, vì lý do công việc, Thành Long và Lâm Phụng Kiều đã “ly thân” một thời gian dài. Lâm Phụng Kiều và con trai Phòng Tổ Danh sống chủ yếu ở Đài Bắc, thỉnh thoảng mới về Hong Kong.

Trong khi đó, Thành Long ở đại lục để tiện đóng phim. Hai người cũng hơn một năm không xuất hiện cùng nhau hay đứng chung khung hình. Sinh nhật tuổi 67 hôm 7/4 vừa, Thành Long không tổ chức cùng vợ như năm trước mà trải qua với đồng nghiệp trên phim trường.

Trong khi dư luận và truyền thông đang hoang mang, người đại diện của Thành Long, ông Chu Trần Hồng Diệu, lên tiếng giải thích, hai công ty chỉ có một chút điều chỉnh nội bộ, ngoài ra mọi việc đều bình thường. Trả lời Apple Daily về tin đồn ly hôn, ông Chu nhấn mạnh: “Mối quan hệ của họ vẫn rất tốt”.

Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn, Thành Long từng tiết lộ, dù không sống cùng nhau, hai vợ chồng xoa dịu nỗi nhớ thương thông qua các cuộc gọi video. Sau khi học được cách quay video trên điện thoại di động, nam diễn viên gạo gội có thói quen lưu lại những khoảnh khắc đẹp của vợ.

Ngoài ra, qua tìm hiểu, hai công ty kể trên đều thành lập vào tháng 2/2007, kề từ đó thành phần cổ đông và cơ cấu cổ phần không hề thay đổi. Cụ thể, Lâm Phụng Kiều là người đại diện pháp nhân, sở hữu 100% cổ phần. Thành Long ban đầu giữ vai trò quản lý, không nắm bất kỳ cổ phiếu nào. Theo ông Chu, việc Thành Long từ chức không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Được biết, sau sự kiện có con riêng, Thành Long dần chuyển tài sản của mình cho Lâm Phụng Kiều đứng tên. Ban đầu là do áy náy, sau đó Thành Long rất tin tưởng và giao các công ty của ông cho vợ quản lý.

 Thành Long rút khỏi công ty của vợ, nghi vấn ly hôn - Ảnh 2.

Lâm Phụng Kiều được Thành Long tin tưởng giao quản lý tài sản.

Thành Long và Lâm Phụng Kiều gặp và yêu nhau vào năm 1981. Một năm sau đó, hai người bí mật kết hôn tại Los Angeles. Cùng năm, con trai Phòng Tổ Danh ra đời.

Trong cuốn tự truyện xuất bản năm 2015, ngôi sao “12 con giáp” tiết lộ, kết hôn chỉ vì Lâm Phụng Kiều đã mang thai. Họ tổ chức hôn lễ giản dị trong một quán cà phê ở Mỹ.

 Thành Long rút khỏi công ty của vợ, nghi vấn ly hôn - Ảnh 3.

Thành Long cưới Lâm Phụng Kiều để "chạy bầu".

Năm 1998, Thành Long gặp Hoa hậu Châu Á Ngô Ỷ Lợi tại một bữa tiệc. Hai người nhanh chóng qua lại. Tháng 10/1999, Ngô Ỷ Lợi thừa nhận với truyền thông đang mang thai con của Thành Long. Không lâu sau đó, cô hạ sinh con gái Ngô Trác Lâm.

Tháng 11 cùng năm, Thành Long tổ chức họp báo xin lỗi về ồn ào ngoại tình, có con riêng. Ông thừa nhận “đã phạm phải sai lầm mà đàn ông trên toàn thế giới đều mắc phải”.

Trong một cuộc phỏng vấn sau này, Thành Long chia sẻ, đã tính đến chuyện ly hôn Lâm Phụng Kiều vào thời điểm đó. “Các phương tiện truyền thông vào thời điểm đó như bùng nổ. Tôi muốn gọi cho vợ mình nhưng tôi không biết phải nói gì. Sau đó tôi nghĩ, không cần giải thích, chỉ cần ly hôn là xong. Tôi đã phạm một sai lầm lớn và tôi phải ly hôn”, ông kể.

 Thành Long rút khỏi công ty của vợ, nghi vấn ly hôn - Ảnh 4.

Thành Long ngoại tình với Ngô Ỷ Lợi và có con riêng. Dù công khai xin lỗi vợ và công chúng, ông chưa bao giờ nhận con gái.

Tuy nhiên, Lâm Phụng Kiều xử sự rất văn minh, không dằn vặt Thành Long, còn tha thứ cho lỗi lầm của tài tử sinh năm 1954. Sự vị tha của bà xã khiến Thành Long xúc động rơi nước mắt, công khai xin lỗi vợ và sửa lại di chúc giao lại toàn bộ tài sản cho Lâm Phụng Kiều.

Vào sinh nhật lần thứ 66 của Lâm Phụng Kiều vào năm 2019, để cảm ơn vợ đã hy sinh cho gia đình suốt nhiều năm, Thành Long đặc biệt mời Châu Kiệt Luân biểu diễn ca khúc “Thank You Forever” (tạm dịch: Cảm ơn em mãi mãi).

Tú Oanh

Cùng chuyên mục
XEM