Thần đồng 9 tuổi bất ngờ thôi học đại học

11/12/2019 04:38 PM | Sống

Thần đồng 9 tuổi người Bỉ đang chuẩn bị trở thành cử nhân trẻ nhất thế giới bất ngờ nghỉ học tại trường ĐH Eindhoven của Hà Lan vì tranh cãi liên quan đến ngày tốt nghiệp.

Thần đồng 9 tuổi bất ngờ thôi học đại học

Hồi tháng 11, cậu bé Laurent Simons đã khiến cả thế giới xôn xao khi chuẩn bị hoàn thành bằng cử nhân ngành kỹ thuật điện tại trường ĐH Công nghệ Eindhoven trước cuối năm nay. Điều này có thể biến cậu thành tân cử nhân đầu tiên dưới 10 tuổi của thế giới.

Tuy nhiên, vào ngày 9-12, trường Eindhoven thông báo với Laurent và gia đình rằng kế hoạch trên sẽ không còn khả thi vì số lượng lớn bài thi mà cậu cần hoàn thành trước sinh nhật lần thứ 10 vào ngày 26-12.

Vì vậy, trường đã đề xuất một kế hoạch thay thế để cậu bé hoàn thành chương trình học vào giữa năm 2020. "Laurent là một cậu bé có năng khiếu thiên bẩm với quá trình học tập nhanh chưa từng thấy" - trích thông báo của trường ĐH Eindhoven.

 Thần đồng 9 tuổi bất ngờ thôi học đại học - Ảnh 1.

Thần đồng 9 tuổi Laurent Simons. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, gia đình của bé Laurent lại không chấp nhận đề nghị trên và ngay lập tức cho cậu bé thôi học tại Eindhoven. Lý giải về quyết định của mình, ông Alexander Simons, cha của thần đồng 9 tuổi, nói: "Mọi chuyện vẫn ổn cho đến cuối tuần trước. Bây giờ họ lại đột ngột trì hoãn việc tốt nghiệp đến 6 tháng".

Theo lời ông Simons, ngày tốt nghiệp chính xác của bé Laurent chưa bao giờ là vấn đề nhưng ông cảm thấy trường Eindhoven muốn ngăn cản kế hoạch đưa cậu bé ra nước ngoài học của gia đình ông. "Thật là kỳ lạ khi điều này xảy ra ngay vào thời điểm chúng tôi đang hoàn tất kế hoạch cho Laurent học tiến sĩ tại một trường đại học khác" - ông Simons nói thêm.

Trước đó, Laurent từng nói cậu bé muốn nghiên cứu về nội tạng nhân tạo và phát triển một cơ thể nhân tạo hoàn chỉnh trong phòng thí nghiệm của riêng em.

Theo Sách kỷ lục thế giới Guinness, cử nhân trẻ tuổi nhất thế giới hiện nay là Michael Kearney. Anh Kearney tốt nghiệp đại học vào tháng 6-1994 khi mới 10 tuổi 4 tháng.

(Theo Reuters)

Theo Bảo Hạnh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm