Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York

19/02/2019 08:49 AM | Kinh doanh

Nhẫn đính hôn có giá bắt đầu từ 10.000 USD và có thể lên đến 6 con số.

Kim cương được coi là “người bạn thân nhất của phụ nữ”. Vì vậy, loại đá quý giá này thường được dùng để làm nhẫn đính hôn.

Thành phố New York, Mỹ được biết đến với "Quận kim cương" ở Manhattan, nơi tập trung những thương hiệu đình đám nhất. Ngay cạnh khu phố sầm uất ấy là tiệm trang sức cao cấp Ring Concierge, nổi tiếng vì dịch vụ thiết kế nhẫn đính hôn riêng. Mặc dù người Mỹ trung bình chi 6.324 USD, khách hàng của thương hiệu sẵn sàng bỏ ra hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn USD. Business Insider dành một ngày để khám phá quá trình tạo ra một sản phẩm ở đây. (Ảnh: Business Insider)

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 1.

Ring Concierge nằm không xa "Quận kim cương" của Manhattan, một khu phố nhộn nhịp trên phố West 47th với các cửa hàng trang sức. Wegman cho biết hãng tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp trải nghiệm cá nhân cho từng khách hàng.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 2.

"Chúng tôi là hãng kim hoàn tư nhân. Chúng tôi đưa ra một bộ sưu tập dành riêng cho khách hàng đó làm từ viên kim cương họ chọn", cô nói.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 3.

Tài khoản Instagram của Ring Concierge có hơn 187.000 người theo dõi và Wegman nói rằng đây là một trong những cách chính để khách hàng biết đến công ty của cô.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 4.

Ngoài nhẫn đính hôn, hãng còn bán hoa tai, vòng tay, dây chuyền, vòng chân, bùa và các đồ trang sức khác có giá khởi điểm 100 USD. Giá phổ biến nhất cho đồ trang sức thường là từ 500 USD đến 1.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 5.

Khi đặt mua, khách sẽ gặp Taylor Lanore, tư vấn viên kim cương kiêm Giám đốc PR.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 6.

Những mẫu nhẫn để khách chọn dao động từ 12.000 USD đến 80.000 USD. Giá nhẫn đính hôn trung bình vào năm 2018 là khoảng 30.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 7.

Ba chiếc nhẫn cao cấp hơn, có giá từ 150.000 USD đến 200.000 USD. Đá bên trái và ở giữa nặng 5 carat và bên phải là 7 carat.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 8.

Thang điểm của Viện Đá quý Mỹ (GIA), tổ chức xếp loại kim cương dựa trên "4 C" nổi tiếng, màu sắc, đường cắt, độ trong và trọng lượng tính theo carat. "Tùy thuộc vào hình dạng bạn đang tìm, những đặc điểm khác nhau sẽ được ưu tiên", Wegman nói.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 9.

"Ví dụ, trong các vết cắt ngọc lục bảo, chúng thực sự lấp lánh và góc cạnh. Bạn có thể nhìn xuyên qua nên bạn muốn độ trong cao hơn ", Wegman chia sẻ. Độ trong là thước đo của tạp chất trong kim cương.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 10.

Tạp chất được hình thành trong quá trình tạo ra kim cương, như một vệt nitơ. Hầu hết không nhìn thấy được bằng mắt thường, vì vậy Wegman để phóng viên Business Insider nhìn một viên kim cương 5 carat qua kính lúp.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 11.

Phóng viên phát hiện ra một vài bong bóng nhỏ, nhưng không thể tin rằng những khiếm khuyết tưởng như vô hình này có thể làm giảm giá trị viên đá. Nếu không có khiếm khuyết, viên kim cương này đáng giá 30.000 USD, theo Wegman.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 12.

Wegman dùng nhíp để đặt viên kim cương 5 carat vào một mặt nhẫn trống trên tay phóng viên. Khách sẽ được thử nhiều dạng mặt khác nhau và chọn những viên đá nhỏ để phù hợp với viên kim cương chính. Mặt nhẫn được làm bằng tay.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 13.

Một trong 4 chữ C của GIA là màu sắc, đo lường "độ ấm" hay độ vàng của viên kim cương. Ring Concierge chỉ dùng kim cương không màu và gần như không màu. Hầu hết khách hàng không muốn trả thêm tiền cho loại đá đắt đỏ này nên thường chấp nhận giảm xuống một vài cấp độ. Trong ảnh, bên trái là J (gần như không màu) và bên phải là D (không màu).

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 14.

Nhiều khách hàng muốn một viên kim cương không màu, hoàn hảo. Tuy nhiên, hãng cũng đề xuất tập trung vào các đặc điểm khác để tiết kiệm, ví dụ trọng lượng, thứ dễ nhận biết hơn. Trong ảnh là một viên kim cương rực rỡ tròn 2,50 carat có giá 20.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 15.

Ngoài kim cương, khách hàng phải xem xét mẫu nhẫn, bao gồm vành, ngạnh và hàng kim cương bổ sung, như có thể thấy trên 2 chiếc nhẫn trong ảnh. Cả 2 đều đính kim cương xung quanh. Nhẫn dưới thiết kế kiểu Marquise (hầu tước phu nhân) lát vàng hồng 14k với mặt là một viên kim cương 2 carat. Nhẫn trên có sẵn với kim cương 2,3 carat, giá 23.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 16.

Một trong những sản phẩm biểu tượng của hãng là Whisper Thin, đắt hàng nhất vào năm 2018. Chiếc nhẫn 3 carat này có giá 38.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 17.

Chiếc nhẫn siêu mỏng "khiến viên kim cương trông như đang nổi trên tay bạn", Wegman nói.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 18.

Chiếc nhẫn Old European Cut bao gồm một viên kim cương 4 carat gần như không màu với vành vàng 14 karat vàng có giá 59.000 USD.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 19.

Một trong những hình dạng kim cương được yêu cầu nhiều nhất tại là hình bầu dục.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 20.

Trong căn phòng này, 5 thợ kim hoàn đang chăm chú làm việc, mỗi người một khâu.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 21.

Thợ thường nhìn qua kính hiển vi vì sản phẩm cần chính xác đến từng chi tiết.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 22.

Một người thợ tỉ mẩn chính sửa ngạnh giữ kim cương.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 23.

Nhẫn được thiết kế trên máy tính.

Tham quan tiệm nhẫn kim cương nổi tiếng New York - Ảnh 24.

Một viên kim cương màu vàng 80 carat giá khoảng 10 triệu USD.

Theo Minh Thư

Từ khóa:  new york
Cùng chuyên mục
XEM