Thái Lan lên kế hoạch phát 7 tỷ USD cho người dân chống khủng hoảng trong mùa dịch Covid-19

14/01/2021 08:38 AM | Xã hội

Hiện Thái Lan đang gặp thách thức mới khi tổng số ca nhiễm bất ngờ tăng mạnh hơn 100%, đạt gần 11.000 người.

Thái Lan lên kế hoạch phát 7 tỷ USD cho người dân chống khủng hoảng trong mùa dịch Covid-19

Theo hãng tin Bloomberg, Thái Lan mới đây đã công bố kế hoạch cứu trợ nền kinh tế với chính sách phát 210 tỷ Baht, tương đương 7 tỷ USD cho người dân và doanh nghiệp nhằm hỗ trợ mọi người vượt được qua cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19.

Chính quyền Bangkok dự định sẽ phát tiền cho khoảng 30 triệu người, phần lớn là công nhân và nông dân, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh. Theo kế hoạch, mỗi người sẽ được nhận 3.500 Baht/tháng trong khoảng 2 tháng đầu kể từ tháng 2/2021.

Nội các Thái Lan nhiều khả năng sẽ thông qua kế hoạch này vào tuần tới. Gói hỗ trợ này cũng bao gồm việc mở rộng các chương trình tài trợ của Chính phủ để thúc đẩy chi tiêu công, du lịch cùng nhiều ngành khác đang khốn đốn vì đại dịch.

Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Kinh tế - Xã hội Quốc gia Danucha Pichayana cho biết Thái Lan có 209 tỷ Baht và có thể rút thêm 260 tỷ Baht dư thừa từ các chương trình khác để có vốn cho gói kích thích mới này.

Thái Lan lên kế hoạch phát 7 tỷ USD cho người dân chống khủng hoảng trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tăng trưởng GDP theo dự báo của Thái Lan

Hiện Thái Lan đang gặp thách thức mới khi tổng số ca nhiễm bất ngờ tăng mạnh hơn 100%, đạt gần 11.000 người. Chính quyền Bangkok hiện vẫn chưa dám áp dụng lệnh cách ly trên toàn quốc như đã dùng trong đợt bùng nổ đầu tiên do lo ngại ảnh hưởng đến kinh tế. Thay vào đó, Thái Lan chỉ áp dụng lệnh giãn cách với một số ngành kinh tế như du lịch cũng như tùy từng vùng.

Chính phủ Thái Lan hiện đã chỉ đạo một số ngân hàng quốc doanh tăng cường cho vay với những doanh nhân và nông dân chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Đồng thời Ngân hàng trung ương Thái Lan cũng cho biết những người đang vay nợ có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ, ví dụ những hãng bán lẻ có thể hưởng chính sách giãn nợ từ nay đến cuối tháng 6/2021.

Ngoài ra, Thái Lan còn định giảm tiền điện nước cho 2 tháng, giảm thuế bất động sản đến 90% trong 1 năm tới cùng các biện pháp khác để cứu trợ người dân qua cơn khủng hoảng.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm