Tập đoàn sở hữu thương hiệu Miwon chuẩn bị thâu tóm Xúc xích Đức Việt với mức giá 32 triệu USD?

27/07/2016 07:36 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), chủ sở hữu thương hiệu Miwon sẽ hoàn tất việc mua lại 99,99% cổ phần Thực phẩm Đức Việt vào ngày 5/8 tới đây.

Tập đoàn sở hữu thương hiệu Miwon chuẩn bị thâu tóm Xúc xích Đức Việt với mức giá 32 triệu USD?
Cơ cấu cổ đông Thực phẩm Đức Việt tính tới tháng 5/2016

Theo tin từ Dealstreetasia, Tập đoàn thực phẩm Daesang Corp (Hàn Quốc) sẽ mở rộng hoạt động của mình trong lĩnh vực chế biến thịt tại Việt Nam bằng cách tiến hành thâu tóm CTCP Thực phẩm Đức Việt- một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực chế biến xúc xích tươi với mức giá 32 triệu USD (khoảng 770 tỷ đồng).

Cũng theo nguồn tin này, Tập đoàn Hàn Quốc sẽ hoàn tất việc mua lại 99,99% cổ phần Thực phẩm Đức Việt vào ngày 5/8 tới đây.

Được biết, ông Mai Huy Tân, một tiến sĩ trong lĩnh vực toán học đã thành lập công ty Thực Phẩm Đức Việt vào năm 2000. Hiện tại, vốn điều lệ công ty đạt 130 tỷ đồng và theo danh sách cổ đông được cập nhật tới tháng 5/2016, ông Mai Huy Tân là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 28,62%.

Với mức giá 32 triệu USD được chi ra để thâu tóm Đức Việt, Daesang đang định giá mỗi cổ phần của công ty này vào khoảng 2,46 USD (khoảng 55.000 đồng).

Báo cáo của Daesang cho biết Đức Việt có tổng tài sản 16 tỷ won (khoảng 320 tỷ đồng) và nợ phải trả 7 tỷ won (khoảng 140 tỷ đồng). Năm ngoái, Đức Việt đạt doanh thu 31 tỷ won (hơn 600 tỷ đồng) và lợi nhuận thu về là 2 tỷ won (40 tỷ đồng).

Hiện tại, Daesang có 3 nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Trong đó, Miwon là một thương hiệu do Daesang sở hữu. Daesang cho biết việc thâu tóm Đức Việt sẽ giúp công ty củng cố thị phần trong lĩnh vực chế biến thịt, xúc xích đầy tiềm năng.

Đầu năm 2016, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thịt, xúc xích tại Việt Nam là Vissan đã thực hiện đấu giá cổ phần và lập tức thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư, trong đó có 2 “đại gia” CJ (Hàn Quốc), Masan.

Cuối cùng, Masan đã dành chiến thắng trong cuộc đua với CJ để trở thành cổ đông chiến lược của Vissan. Hiện tại, Masan đang nắm giữ gần 25% cổ phần Vissan với tổng giá trị đầu tư 2.130 tỷ đồng. Mức giá bình quân Masan chi ra cho mỗi cổ phần Vissan là 106.000 đồng/cp, cao hơn 30% so với mức giá IPO của Vissan.

Theo Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Câu chuyện kinh doanh

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Đọc thêm