Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa Tết

23/11/2022 08:00 AM | Xã hội

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Hiện là thời điểm các doanh nghiệp bước vào cao điểm sản xuất thực phẩm phục vụ mùa mua sắm cao điểm nhất trong năm.

Việc chuẩn bị hàng hóa Tết năm nay diễn ra trong bối cảnh sản xuất, tiêu thụ bị tác động từ lạm phát toàn cầu và đầu vào nguyên liệu chịu nhiều biến động. Dù vậy, các doanh nghiệp vẫn xoay xở đủ cách để giá hàng hóa phù hợp với chi tiêu của người dân.

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, lượng hàng hóa lương thực, thực phẩm thành phố dự kiến phục vụ cho tháng Tết là gần 40.000 tấn, đảm bảo cung cấp đủ cho thị trường. Ngành chức năng đang bám sát kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

Ông Ngô Hồng Y - Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay: "Vận động hệ thống phân phối sử dụng chiết khấu ưu đãi, chia sẻ chiết khấu, tiết giảm chi phí trung gian không cần thiết, giảm áp lực tăng giá đến tay người tiêu dùng. Đề ra nhiều giải pháp để kích cầu tiêu dùng hàng Việt".

Tăng tốc chuẩn bị hàng hóa Tết - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp đang tăng tốc chuẩn bị hàng hóa Tết.

Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh đánh giá, chi phí sản xuất tăng 20 - 30% so với trước dịch là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp thực phẩm trong việc chuẩn bị hàng hoá Tết. Bên cạnh sự hỗ trợ của ngân hàng, doanh nghiệp đang xoay xở nhiều cách để ổn định sản xuất, giữ giá cả.

"Nguồn vốn lưu động của các doanh nghiệp so với trước dịch hiện nay đều phải tăng trên 50%. Với sự phối hợp của ngân hàng thì doanh nghiệp cũng phải tự điều động tài sản, huy động từ nhiều nguồn khác nhau để ổn định nguồn vốn trong sản xuất", bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho hay.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các doanh nghiệp kỳ vọng, mùa sản xuất hàng hoá Tết năm nay sẽ đạt tăng trưởng 20 - 30%.

Theo VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM