Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh

28/01/2019 07:34 PM | Xã hội

Chú rùa nặng 10kg và hàng chục con cá chép, cá trê lớn được người phụ nữ mua để thả phóng sinh cầu an ngay lập tức bị chích điện bắt trở lại.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh

Ngày 28/11, nhiều người dân Sài Gòn đến các khu vực ven sông như kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, bờ sông Sài Gòn, sông Vàm Thuật để thả cá chép, tiễn ông Táo về trời theo phong tục. Đây cũng là dịp để người dân phóng sinh nên ngoài các loại cá khác nhau, người dân còn mang đến nhiều loài vật như chim, rùa, cua, lươn để thả.

Theo quan niệm từ xưa, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Thả cá chép tiễn Táo quân về trời là mong muốn cầu chúc cho một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, mọi nhà được ấm no.

Khu vực chùa Diệu Pháp đường Bình Lợi (quận Bình Thạnh) bên bờ sông Sài Gòn được hàng trăm người lựa chọn làm điểm đến phóng sinh. Tuy nhiên, đợt thả cá phóng sinh lớn nhất năm của người dân Sài Gòn cũng là dịp để nhiều người kiếm ăn.

Tại các điểm thả phóng sinh cá, đội quân săn bắt cá đông đảo sử dụng nhiều phương tiện như chích điện, chài, vợt... để bắt cá rồi mang bán lại cho những người đến phóng sinh sau. Lo sợ những con vật phóng sinh bị bắt trở lại, nhiều người phải thuê ghe ra giữa dòng để thả.

Cô Ngô Thị Liên (ngụ quận 11) cùng con trai mang 1 chú rùa 10kg và khoảng 10kg cá các loại đến thả phóng sinh. Mặc dù người phụ nữ này cẩn thận thuê ghe chở ra giữa dòng nhưng vẫn bị "đội quân săn bắt cá" đuổi theo chích điện bắt những con vật phóng sinh.

"Tôi mua con rùa này với giá 800.000 đồng để thả phóng sinh cầu an cho sức khỏe của cả nhà. Thế nhưng mới vừa thả xuống, con rùa chưa kịp lặn đã bị người ta bắt mất. Tôi cố gắng chuộc lại để thả phóng sinh nhưng không được. Tôi buồn rầu quá, mới thả phóng sinh vừa thấy vui vẻ, phấn khởi một chút thì bị người ta bắt mất", cô Liên nói.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 1.

Nhiều người dân Sài Gòn tập trung ở bờ sông để thả cá phóng sinh cầu an cho gia đình.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 2.

Một người phụ nữ đọc kinh cầu an trước khi thả cá phóng sinh.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 3.

Nhiều người mang tro cốt người thân ra bờ sông để rải.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 4.

Ngoài cá thì chim, lươn, rùa, cua... và nhiều con vật khác cũng được bày bán để phóng sinh.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 5.

Một người phụ nữ đang mở bọc ni lon để phóng sinh cá.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 6.

Một chú rùa nặng 10kg được mua với giá 800.000 đồng được thả phóng sinh.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 7.

Người dân chia sẻ rằng họ phóng sinh để làm phúc đức mong một một năm mới bình an hạnh phúc.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 8.

Tuy nhiên, ngay sau khi những con vật được thả phóng sinh thì nhiều người điều khiển ghe máy xuất hiện chích điện bắt trở lại.

Tận mắt rùa bị chích điện bắt lại khi vừa được thả, dân phải chi tiền để cá được phóng sinh - Ảnh 9.

Nhiều người dân phải chi tiền để những con cá phóng sinh được thả trở lại.

Theo Bảo Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm