Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

10/04/2021 08:41 PM | Kinh doanh

Đây là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo.

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

Nghe qua thì tưởng chuyện đùa nhưng đây lại là sự thật 100%. Với công nghệ cấy ghép chíp não của Neuralink (công ty do Elon Musk sáng lập), một chú khỉ đã có thể chơi game như người.

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

Như các bạn đang xem trên clip, chú khỉ này đã sử dụng phần miệng và tay để chơi game một cách cực kỳ linh hoạt. Mặc dù chỉ là những trò chơi đơn giản, tuy nhiên đây thực sự là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo. Theo người phát ngôn của Neuralink, đây mới chỉ là bước đầu của dự án. Họ sẽ còn nhiều tham vọng hơn trong tương lai.

"Mục tiêu của chúng tôi là cho phép một người bị liệt có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại chỉ với hoạt động não của họ", đại diện Neuralink cho biết. "Bởi vì họ không thể sử dụng tay chân, họ sẽ điều khiển mọi thứ chỉ bằng tưởng tượng của sóng não".

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người - Ảnh 2.

Với thành công bước đầu của Neuralink, Elon Musk không giấu nổi sự vui mừng. Vị tỷ phú công nghệ này tin tưởng nghiên cứu về chip não có thể giúp con người hợp nhất với AI trong tương lai không xa.

Ở thời điểm hiện tại, Neuralink đang tích cực thực hiện các thí nghiệm trên động vật. Họ đang chờ được chính phủ Mỹ phê duyệt để có thể thực hiện trên người vào cuối năm nay.

Real Marid

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm