Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022

04/08/2022 19:22 PM | Sống

Nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan chưa bao giờ tự ti về nghề nghiệp của bố mẹ.

Những ngày vừa qua, công chúng vẫn liên tục xôn xao bàn tán xung quanh mỹ nhân 24 tuổi Anna Sueangam-iam - người đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để giành được chiếc vương miện danh giá trong cuộc thi Miss Universe Thailand 2022 (Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022).

Điều khiến công chúng bàn tán không thôi chính là việc Anna Sueangam-iam xuất thân chẳng hề khá giả, hay nói đúng hơn là nghèo khó.

Sinh năm 1998, Anna Sueangam-iam xuất thân trong một gia đình nghèo khó tại Bangkok, Thái Lan. Ít ai biết rằng, cả tuổi thơ của nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan gắn liền với bãi rác. Bởi lẽ, bố mẹ của Anna Sueangam-iam làm nghề vệ sinh, thu gom rác thải. Thế nhưng, Anna Sueangam-iam chưa bao giờ cảm thấy tự ti về xuất thân cũng như công việc mà bố mẹ cô làm.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 1.

Bằng chứng là trong suốt thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Anna Sueangam-iam luôn đạt thứ hạng cao với thành tích học tập khủng. Nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan từng đạt được học bổng và tốt nghiệp hạng Nhất tại trường đại học Kasetstart University ở Bangkok - một trong những trường đại học thuộc hàng Top ở Thái.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 2.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 3.

Trước khi chạm tới chiếc vương miện Miss Universe Thailand, Anna Sueangam-iam từng chiến thắng tại Miss Mobile Thailand 2018, đoạt giải Á hậu 2 Miss Thinn Thai Ngarm 2020 đồng thời dự thi Miss Thailand 2020 và dừng chân ở Top 16.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 4.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 5.

Chia sẻ trên sóng truyền hình sau khi đăng quang, Anna Sueangam-iam cho biết, cô không có tuổi thơ được đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, cô luôn phấn đấu và nỗ lực để đạt được ước mơ. Người đẹp cũng không ngại chia sẻ về công việc của bố mẹ. Anna Sueangam-iam tiết lộ bố mẹ cô phải làm việc vất vả từ 3 giờ sáng đến 7 giờ tối. Không những vậy, hầu hết đồ chơi thuở bé của nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đều được tận dụng từ rác và sửa lại.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 6.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 7.

Khi bắt đầu bước vào cuộc thi Miss Universe Thailand 2022, Anna Sueangam-iam cũng luôn được công chúng và các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao. Bằng chứng là việc Anna Sueangam-iam liên tục xuất hiện trong các BXH sắc đẹp uy tín ở vị trí Á hậu 1, Á hậu. Thậm chí, nhiều trang còn dự đoán cô sẽ trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 8.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 9.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 10.

Anna Sueangam-iam không sở hữu vốn tiếng Anh tốt, nhưng câu chuyện của nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan được cho là có thể truyền cảm hứng đến rất nhiều người. Nhiều người cho rằng, chiến thắng của Anna Sueangam-iam như một bằng chứng rằng, tiếng Anh đúng là quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Bởi lẽ, tiếng Anh không đánh giá được giá trị thật sự của bất cứ một ai.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 11.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 12.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan: Xuất thân nghèo khó, bố làm công nhân vệ sinh, là đối thủ nặng ký của Ngọc Châu tại Miss Universe 2022 - Ảnh 13.

Chiến thắng của Anna Sueangam-iam tại Miss Universe Thailand được đông đảo công chúng tán thưởng. Chính những nỗ lực vượt qua số phận nghèo khó của Anna Sueangam-iam đã giúp cô nhận được sự yêu mến từ đông đảo công chúng.

Tới đây, Anna Sueangam-iam sẽ trở thành đối thủ của Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 dự kiến tổ chức vào cuối năm nay.

Theo Hà

Từ khóa:  Hoàn vũ Thái Lan
Cùng chuyên mục
XEM