Tân CEO điều hành các doanh nghiệp “họ Louis”: Là Tiến sĩ kinh tế kiêm chuyên gia tài chính, kiểm toán, từng là lãnh đạo, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn

11/10/2021 01:45 PM | Kinh doanh

Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings - ông Nguyễn Mai Long là Tiến sĩ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư. Trước đó, ông từng làm Giám đốc Điều hành Easy Credit (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông, Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam…

Tân CEO điều hành các doanh nghiệp “họ Louis”: Là Tiến sĩ kinh tế kiêm chuyên gia tài chính, kiểm toán, từng là lãnh đạo, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn
Tân Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch thường trực của Louis Holdings Nguyễn Mai Long.

Công ty Cổ phần Louis Holdings vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long làm Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mai Long là Tiến sĩ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư. Trước khi được bổ nhiệm, ông từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance); chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International; tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Trên cương vị mới, cùng với các lãnh đạo Tập đoàn Louis Holdings hiện tại, ông Long sẽ chính thức đảm nhiệm điều hành hệ sinh thái Louis Holdings, bao gồm một số công ty niêm yết trên sàn như: CTCP Louis Land (BII - HNX), CTCP Louis Capital (TGG - HoSE), CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM - HoSE), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC - HNX), CTCP Sametel (SMT - HNX)... và nhiều công ty/dự án khác.

Cụ thể: ông Long sẽ chịu trách nhiệm kết nối, điều hành toàn bộ hoạt động của Louis Holdings và các công ty liên quan; đồng thời, tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề đi vào chiều sâu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho thị trường.

Với Louis Holdings, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long làm Tổng Giám Đốc nằm trong chiến lược chiêu mộ nguồn lực nhân sự chất lượng cao, một trong những bước đi quan trọng trong việc xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp, phát huy nội lực và tăng cường sức mạnh hệ thống cho công ty.

Tân CEO điều hành các doanh nghiệp “họ Louis”: Là Tiến sĩ kinh tế kiêm chuyên gia tài chính, kiểm toán, từng là lãnh đạo, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn - Ảnh 1.

Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đang trao quyết định cho tân Tổng Giám đốc Nguyễn Mai Long.

Ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch Louis Holdings, cho biết: "Với bề dày công tác trong vai trò quản trị, tài chính và đầu tư, tôi tin rằng sự tham gia của ông Long trong hàng ngũ lãnh đạo sẽ giúp Louis Holdings từng bước tăng cường sức mạnh nguồn lực hiện hữu, cũng như phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh ổn định, đi vào chiều sâu nhằm tạo dựng các giá trị bền vững và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư".

Tại Lễ công bố, ông Nguyễn Mai Long – tân Tổng Giám đốc Louis Holdings, cũng bày tỏ: "Trong thời gian qua, tôi rất ấn tượng với sự phát triển của Louis Holdings và các công ty thành viên. Ban lãnh đạo công ty đã thể hiện sự quyết liệt và táo bạo trong hoạt động M&A, đầu tư nguồn lực phong phú vào các cơ hội phát triển mới.

Hiện tại, trong bối cảnh đại dịch đang tác động mạnh đến mọi ngành kinh tế và doanh nghiệp, Louis Holdings sẽ vẫn giữ vững những thành quả đã đạt được. Chúng tôi thích ứng và có những bước đi thận trọng trong tình hình mới, nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động kinh doanh - đẩy mạnh đầu tư theo định hướng đề ra.

Ngay sau mỗi hoạt động M&A, Louis Holding sẽ tập trung nguồn lực tài chính nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đang hiệu quả và quyết liệt tái cơ cấu các hoạt động chưa hiệu quả hướng đến sự phát triển bền vững".

Trong tháng 10 tới, Louis Holdings sẽ tổ chức Đại hội cổ đông, để thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm nay – 2021. Mục đích tăng vốn nhằm tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holdings đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính cho tập đoàn, khai thác triệt để các tài nguyên về nhà máy sản xuất hay các dự án bất động sản mà tập đoàn đang nắm giữ.

Ngoài ra, Louis Holdings phấn đấu đạt tỷ lệ sở hữu không thấp hơn 70% cổ phần của Công ty cổ phần Louis Capital, nắm quyền chi phối Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu An Giang (Angimex, AGM - HoSE), Công ty Cổ phần Louis Land (BII - HNX).

Bằng việc tăng tỷ lệ nắm giữ, Louis Holding quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của các công ty thành viên. Việc tăng vốn cũng nhằm bổ sung năng lực tài chính cho hoạt động kinh doanh hiện tại và sẵn sàng đón nhận các cơ hội và thử thách mới.

Tân CEO điều hành các doanh nghiệp “họ Louis”: Là Tiến sĩ kinh tế kiêm chuyên gia tài chính, kiểm toán, từng là lãnh đạo, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn - Ảnh 2.

Vùng trồng của Angimex.

Mục tiêu cụ thể: Louis Holdings sẽ đưa Angimex lên vị trí số 1 về xuất khẩu gạo tại thị trường Việt Nam, ước tính tiêu thụ 800.000 – 1.000.000 tấn gạo/ năm, mang lại doanh thu dự kiến trên 5.000 tỷ đồng/năm.

Còn đối với Louis Land, Louis Holdings sẽ tập trung triển khai các dự án bất động sản hiện có và khai thác triệt để, lấp đầy các cụm công nghiệp Tân Bình, Thắng Hải theo kế hoạch đã đề ra, sẵn sàng cho sự phục hồi của thị trường sau đại dịch.

Chia sẻ về định hướng, chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm (2021-2025), ông Nguyễn Mai Long cho biết: Công ty sẽ theo đuổi chủ trương tập trung nguồn lực phát triển, hiện thực hóa các mục tiêu trong 4 lĩnh vực phát triển chính là lương thực, đầu tư - tài chính, công nghiệp và bất động sản.

Bên cạnh đó, việc tăng cường năng lực quản lý của các công ty thành viên sẽ là một trong những hoạt động được ưu tiên. Ngoài ra, Louis Holdings cũng sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cho mô hình sản xuất hiện tại.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không được miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động lập tức chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, chủ nhà tuyên bố "1 đồng cũng phải trả đủ"!

"Tôi phải lấy lại mặt bằng và đòi đủ 100% số tiền", một đối tác cho Thế giới Di động thuê mặt bằng thời hạn 8 năm tuyên bố.

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?

Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, chưa tôn trọng khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài. Mặt khác, do một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới hiện nay còn khá lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các tổ chức, cá nhân môi giới có cơ hội "lách luật" trốn thuế.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đến năm 2045 chứng khoán Việt Nam sánh vai với các thị trường lớn như London, New York

CEO Vietjet Air kỳ vọng những đóng góp của các tập đoàn tư nhân như FPT, SOVICO sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho thị trường vốn Việt Nam.

Bổ nhiệm Chủ tịch trẻ nhất hệ thống ngân hàng, Kienlongbank báo lãi 878 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp 6 lần năm trước

Lợi nhuận Kienlongbank tăng mạnh chủ yếu nhờ kết quả thu hồi nợ trong quý 1. Tài sản ngân hàng hiện ở mức trên 75.000 tỷ đồng, tăng 32% so với hồi đầu năm.

Đọc thêm