Tân CEO Airbus Việt Nam: Sở hữu 2 văn bằng đại học tại Anh và Pháp, cựu Phó Tổng Ngân hàng ACB và 13 năm làm tại mảng động cơ hàng không Rolls-Royce

26/10/2021 09:34 AM | Kinh doanh

Trên cương vị này, bà Hoàng Tri Mai sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Tân CEO Airbus Việt Nam: Sở hữu 2 văn bằng đại học tại Anh và Pháp, cựu Phó Tổng Ngân hàng ACB và 13 năm làm tại mảng động cơ hàng không Rolls-Royce

Ghi nhận thông tin từ đại diện Tập đoàn Airbus, ngày 25/10 bà Hoàng Tri Mai đã chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: "Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan".

Theo đó, bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó. Bà cũng là người Việt đầu tiên đảm nhận chức vụ này.

Được biết, từ năm 1996 đến năm 1998, bà Hoàng Tri Mai là cựu sinh viên của trường CTC – một trường cao đẳng độc lập có thành tích tại Anh Quốc. Sau khi hoàn thành chương trình A-levels tại CTC năm 1998, bà tiếp tục lấy bằng Cử nhân Kinh tế Kinh doanh tại Đại học Reading ở Anh Quốc, đồng thời sở hữu văn bằng Pháp văn và Văn minh của Đại học Sorbonne, Paris, Pháp.

Năm 2008, bà Hoàng Tri Mai đầu quân cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) với chức vụ Phó Giám đốc. Cụ thể, bà đảm nhận trách nhiệm phát triển chiến lược tổng thể, bán hàng và sự hài lòng của khách hàng đối với mạng máy rút tiền tự động của ngân hàng. Được biết, đây là quyết định theo chia sẻ là nữ tướng là không bao giờ hối hận.

Và trước khi gia nhập Airbus, bà Hoàng Tri Mai chuyển sang lĩnh vực hoàn toàn mới là động cơ hàng không và hàng hải Rolls-Royce. Bà cũng là Giám đốc quốc gia trẻ tuổi nhất của Rolls-Royce, phụ trách 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Tại đây, nhiệm vụ của bà là xây dựng chiến lược PR cho Rolls-Royce ở các thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia, hỗ trợ tăng trưởng và mục tiêu đặt ra cho tất cả khách hàng trong nước; dẫn dắt sự phát triển của quản lý quan hệ khách hàng được tích hợp và chiến lược khách hàng trên tất cả các luồng kinh doanh; liên lạc cấp cao nhất trong nước khi nói đến giao dịch với khách hàng và chính phủ; chịu trách nhiệm về tất cả hoạt động của Rolls-Royce tại Việt Nam và phát triển chuỗi cung ứng và khả năng sản xuất trong nước.

Thực tế, Rolls-Royce và Airbus liên quan mật thiết với nhau. Trong đó, Rolls-Royce vận hành nhà máy sản xuất các thiết bị trên boong, các thiết bị dưới nước và khảo sát địa chấn cho ngành công nghiệp dầu khí xa bờ tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đơn vị cũng ký hợp đồng lớn với Vietnam Airlines đã khẳng định vị thế của hãng tại thị trường Việt Nam. Phần lớn đội bay của các hãng hàng không Việt Nam là loại máy bay thân hẹp A320 – khoảng 200 chiếc.

Mặt khác, dòng máy bay hiện đại nhất Airbus A350 XWB của Vietnam Airlines có động cơ Trent XWB của Rolls-Royce. Dòng máy bay này là "át chủ bài" của Vietnam Airlines cho các tuyến bay đường dài đến Đông Á, châu Âu và Úc cùng đường bay thẳng Việt – Mỹ trong tương lai.

Thảo Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm