"Tắm trắng" giày thể thao chỉ với 3 bước cực đơn giản sau

18/06/2016 16:01 PM | Sống

Sử dụng hỗn hợp baking soda cùng giấm và khoảng 30 phút bạn có thể làm cho đôi giày trắng tinh như mới.

Có lẽ với những người thường xuyên sử dụng giày thể thao, đặc biệt là các loại giày vải có màu trắng, nỗi lo về một đôi giày bẩn là nỗi lo đáng sợ nhất do ít người biết cách xử lý triệt để vấn đề này.

Mặc dù vậy, đối với những người không có khả năng giữ đôi giày luôn sáng bóng, sạch sẽ, dưới đây sẽ là thủ thuật để bạn hồi phục đôi giày trở về trạng thái gần như ban đầu. Thêm vào đó, cách thức này rất đơn giản với các vật dụng trong gia đình. Dưới đây là cách thức để bạn làm được điều đó.

Những dụng cụ bạn cần:

- 150ml giấm.

- 50gr bột baking soda

- Một bát thuỷ tinh hoặc nhựa để trộn hỗn hợp trên.

- Bàn chải nhỏ để đánh giày.

- Miếng rửa bát hoặc khăn sạch.

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp tẩy rửa của mình. Với giấm cùng bột baking soda, đổ chúng vào bát sau đó khuấy đều cho tới khi bột baking soda tan hết. Hỗn hợp này không những hiệu quả trong tẩy rửa mà còn rất an toàn với da cũng như có những hoạt chất kháng khuẩn giúp chân luôn sạch sẽ.

Mặc dù vậy cần lưu ý khi trộn hỗn hợp trên sẽ tạo ra bọt khí CO2 nên hãy thực hiện pha trộn ở nơi thoáng khí.

Baking soda cùng giấm là hỗn hợp thường dùng trong tẩy rửa gia dụng.
Baking soda cùng giấm là hỗn hợp thường dùng trong tẩy rửa gia dụng.

Bước 2: Sử dụng bàn chải nhúng hỗn hợp trên sau đó chà vào những khu vực bẩn trên giày. Với những khu vực rộng có thể sử dụng bọt rửa bát, khăn để chà sạch. Bọt rửa bát cùng khăn cũng có thể được dùng để làm sạch dây giày hay những khu vực được bọc da trắng.

Bàn chải sẽ giúp tẩy sạch những vị trí nhỏ và đi sâu vào lớp vải hoặc da để tẩy sạch bụi bẩn.
Bàn chải sẽ giúp tẩy sạch những vị trí nhỏ và đi sâu vào lớp vải hoặc da để tẩy sạch bụi bẩn.

Bước 3: Sau khi đánh xong toàn bộ đôi giày và đạt được độ trắng ưng ý, hãy để đôi giày ở nơi thoáng mát để hỗn hợp tẩy rửa bay hơi. Trong quá trình này, bạn có thể sử dụng giấy báo cũ hoặc giấy ăn khô để giữ dáng giày. Nhét kín phần bên trong đôi giày với báo cũ sẽ giúp giày khô nhanh hơn đồng thời giữ dáng tốt hơn.

Sau 30 phút để khô, xả qua với nước máy sau đó phơi thật khô và tận hưởng đôi giày trắng sáng như mới.

Hoặc, nếu như bạn không muốn thực hiện những cách trên để làm trắng đôi giày của mình, có một cách thức đơn giản và nhanh gọn hơn để bạn có một đôi giày trắng tinh, đó chính là... đi mua đôi mới.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM