Tâm thư của vợ gửi cho chồng làm việc ở Huawei lan truyền mạnh trên MXH Trung Quốc

24/05/2019 08:45 AM | Sống

Một bức thư của người vợ gửi cho chồng làm việc ở chi nhánh Huawei nước ngoài mới đây đã được chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng Trung Quốc đúng vào thời điểm "nóng" nhất.

Trong thư, người vợ có tên Ngọc Anh nói rằng Huawei đã thay đổi cuộc sống của gia đình, khiến nó trở nên tốt hơn. Do đó, chồng cô nên vững tâm và cống hiến hết mình cho cuộc chiến mà Huawei đang phải đối mặt, không cần phải lo lắng về hậu phương bởi đã có cô trấn giữ.

Dưới đây là toàn văn của bức thư:

Tâm thư của vợ gửi cho chồng làm việc ở Huawei lan truyền mạnh trên MXH Trung Quốc - Ảnh 1.

Một lá thư gửi cho chồng

Chồng yêu,

Mọi thứ gần đây ổn chứ? Gần đây, số lần anh đã gọi về nhà không thường xuyên như trước. Công việc có bận rộn lắm không? Em sợ anh đang lo lắng về những thứ ở nhà, vì vậy đã viết thư này để kể cho anh về tình hình trong gia đình.

Gần đây, em cũng thấy các tin tức quốc tế bất lợi cho Huawei. Là một thành viên trong gia đình Huawei, em đã không thể giữ bình tĩnh trong suốt một thời gian dài. Giờ em đầy phẫn nộ và nhiệt huyết. Em chỉ là một phụ nữ bình thường nên sẽ không sử dụng những lý luận chuyên nghiệp gì để bình luận về chính trị. Em chỉ biết rằng trận chiến này đã bắt đầu và chúng ta không thể rút lui. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ và kiên quyết hơn để chiến thắng cuộc chiến này và tiến ra thế giới. Là một thành viên trong gia đình Huawei và là hậu phương của anh, khi đối mặt với cuộc chiến này, điều duy nhất em có thể làm là cắn chặt răng và giơ cao băng rôn phía sau lưng anh để ủng hộ, giúp anh có thể vững tâm đi làm mà không phải lo lắng.

Năm nay, con trai lớn của chúng ta sẽ bắt đầu vào trung học. Em đã cố gắng hết sức để liên lạc với một trường trung học cơ sở ở gần nhà. Đứa nhỏ hơn đang đi mẫu giáo. Em cũng đã liên lạc với trường mẫu giáo tốt nhất trong thành phố. Em sẽ làm hết sức mình để nuôi con, cho chúng một môi trường an toàn, vượt trội và có chất lượng cao.

Mặc dù sức khỏe bố mẹ có một số vấn đề, em sẽ thúc giục họ đi khám thường xuyên. Em cũng sẽ là người đưa bố mẹ tới bệnh viện để kiểm tra. Mấy hôm trước, vào Ngày của mẹ (12/5), em đã đưa mẹ đến trung tâm thương mại để mua quần áo mới. Mẹ nói đẹp, thích nhưng chê quá đắt. Em nói: "Mẹ ơi, miễn là con không thấy đắt là được". Mẹ đã hạnh phúc và cười như một đứa trẻ. Mọi người xung quanh cũng chúc mừng khi mẹ khoe rằng được con dâu mua quà. Những người phụ nữ lớn tuổi sau đó đã vui tới mức cùng nhau khiêu vũ.

Tại thời điểm này, em cảm thấy rằng mình hạnh phúc và giàu có. Thành quả lớn nhất mà em có được là niềm hạnh phúc khi được chăm sóc bố mẹ và những đứa con. Hơn nữa, em cũng làm việc chăm chỉ, được đánh giá là một trong những công nhân xuất sắc cấp thành phố trong nhiều năm. Em cũng là một cán bộ hội phụ nữ, nên biết vai trò quan trọng của một người phụ nữ trong gia đình. Vì vậy, em luôn liên tục yêu cầu bản thân tăng cường học tập và theo kịp thời đại để có thể không bị tụt hậu, khiến cho gia đình ta luôn hòa thuận và hạnh phúc.

Do đó, chồng yêu ơi. Em yêu cầu anh hãy yên tâm công tác bởi em sẽ luôn kề vai sát cánh cùng anh. Em hứa rằng sẽ luôn vững tâm vững lòng, không làm anh phải lo lắng về hậu phương để giúp anh có thể chiến thắng trong trận chiến khó khăn này. .

Em tin rằng anh là người tốt nhất, sẽ luôn là thần tượng trong trái tim em. Một người đàn ông thông minh, chăm chỉ, không có vấn đề gì không thể giải quyết. Anh đến với Huawei tính đến giờ đã được 12 năm. Trong suốt thời gian qua, về cơ bản anh luôn phải "chiến đấu" ở nước ngoài. Em tự hào vì chồng mình làm việc ở Huawei, chiến đấu vì Huawei.

Chồng của em, em rất ngưỡng mộ anh. Anh luôn nói rằng mỗi một thành tích, huy chương mình giành được đều có một nửa của em trong đó. Đó cũng là lý do khiến em yêu anh, cũng như đánh giá cao những gì anh và nhóm của mình ở Huawei đã đạt được, luôn chăm chỉ và tập trung vào khách hàng. Đó là một công việc không hề đơn giản.

Tầm nhìn tuyệt vời của Huawei là mang thế giới kỹ thuật số đến mọi người, mọi gia đình, mọi tổ chức và xây dựng một thế giới thông minh nơi mà tất cả mọi thứ đều có thể được hiện thực hóa. Chính Huawei đã thay đổi điều kiện sống của gia đình nhỏ của chúng ta. Bất cứ khi nào có ai đó biết anh đang làm việc tại Huawei, em thấy tất cả họ đều nhìn bằng một ánh mắt ghen tị. Là một thành viên trong gia đình của nhân viên Huawei, em cảm thấy rất tự hào. Em rất biết ơn khi có anh ở bên, cũng như cảm ơn anh đã luôn ở bên Huawei.

Hôm nay, Huawei của chúng ta đã gặp phải trận chiến khó khăn này.

Đừng trở thành một kẻ đào ngũ. Hãy sử dụng tuổi trẻ, trí tuệ, thậm chí cả máu của mình để chiến thắng và tạo ra một ngày mai tươi đẹp cho Huawei.

Vẫn còn rất nhiều điều để nói. Nhưng anh hãy nhớ rằng mình không đơn độc. Hàng ngàn người đang hỗ trợ anh. Tiện đây, em cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nghiên cứu cũng như các nhân viên Huawei khác. Với sự tôn trọng sâu sắc nhất.

Hôm nay, em cũng muốn dành trái tim của mình để bày tỏ lòng biết ơn đến những người lính Huawei.

Bố mẹ và các con ở nhà vẫn rất khỏe. Với môi trường và khi hậu khô nóng ở Trung Đông, anh hãy tự biết chăm sóc cơ thể của mình. Hãy làm việc chăm chỉ để đóng góp nhiều giá trị hơn cho công ty. Em và mọi người cũng mong nhận được thư và các thông tin mới từ anh.

Đừng quá nhớ mong.

Mãi yêu, vợ của anh!

Ngọc Anh, 20/5/2019

Tham khảo iFeng

Theo Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM