Tam Đảo - Thị trấn nghỉ dưỡng yên tĩnh biến thành đại công trường

21/12/2017 08:53 AM | Xã hội

Theo sự phản ánh của nhiều du khách, thời gian gần đây khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo mọc lên nhiều công trình xây dựng khiến nơi này luôn trong tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng chạy ồn ào và bụi bặm.

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với khí hậu mát mẻ, trong lành là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch mỗi dịp lễ, tết.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Tam Đảo có đặc trưng là “du lịch nghỉ dưỡng núi, nghỉ cuối tuần, sinh thái, hội nghị, hội thảo”.

Bên cạnh đó, Tam Đảo thu hút khách du lịch bởi vẻ nguyên sơ, mộc mạc.

Tuy nhiên, hơn một năm trở lại đây, các du khách phản ánh nơi đây có nhiều công trình xây dựng trên địa bàn khiến thị trấn nghỉ dưỡng Tam Đảo luôn trong tình trạng ồn ào và bụi bặm.

Anh Nguyễn Văn Phúc (Linh Đàm, Hà Nội) thường xuyên tới du lịch Tam Đảo cho biết, trước đó Tam Đảo rất trong lành nên thỉnh thoảng anh vẫn lên du lịch đổi gió vì rất gần Hà Nội. Tuy nhiên, lần tới gần đây nhất anh đã chứng kiến cảnh Tam Đảo trở thành đại công trường trái ngược hẳn với trước đây.

Hình ảnh những cao ốc mọc lên ở thị trấn nghỉ dưỡng.

9 căn biệt thự bị bỏ hoang lâu ngày đang được tháo dỡ để cải tạo lại ở giữa trung tâm thị trấn.

Theo lãnh đạo thị trấn Tam Đảo, dự kiến đến năm 2019, việc xây dựng các công trình lớn trên địa bàn sẽ được tạm dừng để du khách và người dân địa phương hưởng thụ hạ tầng và các công trình đã xây dựng.

Từng tốp du lịch bụi tìm đến với Tam Đảo bất ngờ trước sự đổi thay đột ngột của thị trấn nghỉ dưỡng trong lành.

Vật liệu xây dựng tràn lan trên đường, trên vỉa hè tạo nên khung cảnh lộn xộn tại Tam Đảo.

Lãnh đạo thị trấn cho biết việc xây dựng trên địa bàn nằm trong quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Huy Phạm

Cùng chuyên mục
XEM