Tam Đảo - Thị trấn nghỉ dưỡng yên tĩnh biến thành đại công trường

21/12/2017 08:53 AM | Thời sự

Theo sự phản ánh của nhiều du khách, thời gian gần đây khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo mọc lên nhiều công trình xây dựng khiến nơi này luôn trong tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng chạy ồn ào và bụi bặm.

Tam Đảo - Thị trấn nghỉ dưỡng yên tĩnh biến thành đại công trường

Thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với khí hậu mát mẻ, trong lành là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch mỗi dịp lễ, tết.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, Tam Đảo có đặc trưng là “du lịch nghỉ dưỡng núi, nghỉ cuối tuần, sinh thái, hội nghị, hội thảo”.

Bên cạnh đó, Tam Đảo thu hút khách du lịch bởi vẻ nguyên sơ, mộc mạc.

Tuy nhiên, hơn một năm trở lại đây, các du khách phản ánh nơi đây có nhiều công trình xây dựng trên địa bàn khiến thị trấn nghỉ dưỡng Tam Đảo luôn trong tình trạng ồn ào và bụi bặm.

Anh Nguyễn Văn Phúc (Linh Đàm, Hà Nội) thường xuyên tới du lịch Tam Đảo cho biết, trước đó Tam Đảo rất trong lành nên thỉnh thoảng anh vẫn lên du lịch đổi gió vì rất gần Hà Nội. Tuy nhiên, lần tới gần đây nhất anh đã chứng kiến cảnh Tam Đảo trở thành đại công trường trái ngược hẳn với trước đây.

Hình ảnh những cao ốc mọc lên ở thị trấn nghỉ dưỡng.

9 căn biệt thự bị bỏ hoang lâu ngày đang được tháo dỡ để cải tạo lại ở giữa trung tâm thị trấn.

Theo lãnh đạo thị trấn Tam Đảo, dự kiến đến năm 2019, việc xây dựng các công trình lớn trên địa bàn sẽ được tạm dừng để du khách và người dân địa phương hưởng thụ hạ tầng và các công trình đã xây dựng.

Từng tốp du lịch bụi tìm đến với Tam Đảo bất ngờ trước sự đổi thay đột ngột của thị trấn nghỉ dưỡng trong lành.

Vật liệu xây dựng tràn lan trên đường, trên vỉa hè tạo nên khung cảnh lộn xộn tại Tam Đảo.

Lãnh đạo thị trấn cho biết việc xây dựng trên địa bàn nằm trong quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Huy Phạm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm