Tạm biệt thủ tục “rườm rà”, yêu cầu bồi thường bảo hiểm chưa bao giờ đơn giản đến thế!

30/08/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Một trong những rào cản của khách hàng khi tiếp cận với Bảo hiểm Nhân thọ (BNHT) chính là tư tưởng “Đóng dễ - Rút khó”, cộng thêm sự e ngại quy trình phức tạp khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Xóa tan tâm lý này của khách hàng, Manulife cho ra mắt trang web EasyClaims (bồi thường dễ dàng) mang đến trải nghiệm khác biệt và phù hợp xu thế dành cho khách hàng.

1 phút hoàn thành thủ tục yêu cầu bồi thường trực tuyến.

Từ tháng 8/2018, EasyClaims tại địa chỉ https://boithuongbaohiem.manulife.com.vn/ – trang web hỗ trợ khách hàng hoàn tất và nộp chứng từ yêu cầu bồi thường bảo hiểm trong vòng 1 phút được ra mắt và nhanh chóng thu hút số lượng khách hàng sử dụng đông đảo bởi sự tiện lợi và nhanh chóng vượt trội. Được áp dụng cho các hồ sơ yêu cầu bồi thường Quyền lợi Trợ cấp nằm viện, EasyClaims sở hữu 4 ưu điểm vượt trội hỗ trợ khách hàng trong quá trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm như: không cần đăng nhập bằng mật khẩu; không cần điền đơn yêu cầu bảo hiểm; không cần nộp chứng từ gốc (trừ một số trường hợp đặc biệt); không căng thẳng, áp lực vì thủ tục phức tạp.

Giao diện thông minh của EasyClaims giúp khách hàng có được trải nghiệm gần gũi, tiện lợi

Với sự cải tiến tích cực này, khách hàng là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi chỉ mất 1 phút để hoàn tất các bước hồ sơ yêu cầu bồi thường trực tuyến trên giao diện vô cùng thân thiện, đơn giản. Khách hàng không cần đến trực tiếp văn phòng Manulife hoặc nhờ đại lý nộp giúp mà vẫn có thể yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Cụ thể, khách hàng có thể đăng nhập ngay với số chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu cùng ngày sinh của mình. Các phương thức thanh toán cũng được đầu tư đa dạng hơn như: chuyển khoản, lệnh chuyển tiền, trừ phí kỳ sau hoặc nhận bằng tiền mặt, đầy tiện lợi.

Cách thức đăng nhập đơn giản cùng 4 phương thức thanh toán linh động là một trong những điểm sáng của EasyClaims

Một ưu điểm khác không thể không nhắc đến chính là việc loại bỏ các biểu mẫu rườm rà, khách hàng có thể chụp ảnh các chứng từ được yêu cầu, tải lên ứng dụng và hoàn tất việc để lại thông tin liên lạc.

Khởi đầu tiềm năng cho hành trình chuyển đổi hứa hẹn

EasyClaims là một trong những hoạt động chiến lược đầu tiên của Manulife trên hành trình ứng dụng công nghệ nhằm khẳng định vị thế tiên phong trong thị trường BHNT Việt Nam, đồng thời đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ưu việt.

Chị N. Mai, một khách hàng tại Tp. HCM, người vừa hoàn tất nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường Quyền lợi Trợ cấp Nằm viện qua EasyClaims, chia sẻ: “Trước kia, việc làm hồ sơ yêu cầu bồi thường cho những quyền lợi nằm viện thường làm tôi rất ngại bởi số tiền không quá nhiều nhưng thủ tục thì lại mất thời gian, thì nay EasyClaims của Manulife thực sự là một sự giải tỏa đối với tôi. Tất cả các bước từ bắt đầu đến khi hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến chỉ mất 1 – 2 phút. Rất nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Tôi rất hài lòng với dịch vụ mới này của Manulife.”.

Được biết, Manulife vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các ứng dụng công nghệ, cải tiến dịch vụ, giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm bảo hiểm nhân thọ và hướng tới nền tảng kinh doanh bền vững.

A.D

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM