Tại sao hỗ trợ kỹ thuật trong ngành IT là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn

26/03/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Nhiều bạn trẻ có đam mê và muốn bắt đầu sự nghiệp của mình bằng một công việc liên quan đến ngành IT. Nhưng hầu hết chúng ta lại đang bỏ quên một công việc, một sự lựa chọn tốt trong lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật.

Hỗ trợ kỹ thuật trong ngành công nghệ là gì?

Trong xã hội ngày nay, gần như tất cả các công ty đều sử dụng công nghệ để cung cấp dịch vụ đến khách hàng theo một hình thức nào đó. Đơn cử như mọi doanh nghiệp đều có website hoặc hơn nữa là sẽ cung cấp các dịch vụ như thương mại điện tử, đăng ký thành viên trực tuyến hoặc đặt phòng, đặt bàn ăn trực tuyến… Hỗ trợ kỹ thuật chính là chìa khoá cho các doanh nghiệp này.

 Hỗ trợ kỹ thuật trong ngành CNTT là việc cung cấp dịch vụ giúp khách hàng xử lý các vấn đề kỹ thuật mà họ có thể gặp phải, chăm sóc cũng như hướng dẫn khách hàng tận dụng phần cứng, phần mềm, xử lý sự cố, quản lý bảo mật cũng như bảo trì các phần mềm hiện có.

Nếu bạn muốn gia nhập lĩnh vực này, công việc kỹ sư hỗ trợ phần mềm hoặc hỗ trợ khách hàng là những vị trí đáng cân nhắc để bắt đầu.

Các số liệu thống kê gần nhất cho thấy tiềm năng tăng trưởng của ngành kỹ thuật là rất lớn với tốc độ tăng trưởng trung bình 30% và tạo ra hàng trăm nghìn việc làm mới mỗi năm. Với ước tính sẽ có tổng cộng hơn 1 triệu lao động vào năm 2020, ngành công nghệ thông tin chắc chắn là một trong những ngành triển vọng nhất vào thời điểm này.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Chủ tịch Tek Experts Việt Nam giải thích: "Toàn bộ những điều đó là một phần trong cam kết học hỏi không ngừng của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho nhân viên công ty tất cả những công cụ họ cần để trở thành các chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực công nghệ. Hơn nữa, Tek Experts là một doanh nghiệp toàn cầu – việc học tiếng Anh sẽ giúp họ có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới."

Tại sao lại chọn hỗ trợ kỹ thuật tại Tek Experts?

Hỗ trợ kỹ thuật chính là bước đầu tiên bằng phẳng và vững chắc nhất cho bạn để gia nhập ngành CNTT. Tek Experts luôn tự hào về khả năng phát triển tài năng mới cũng như đảm bảo việc đầu tư dài hạn cho nhân viên trong đào tạo và giáo dục, giúp họ bổ khuyết được các hạn chế về khả năng kỹ thuật của bản thân.

Nguyễn Đức Vũ gia nhập Tek Experts với không quá nhiều các kỹ năng về kỹ thuật, tuy nhiên, công ty đã mang đến cho anh cơ hội để phát triển, làm giàu các kỹ năng CNTT và thăng tiến sự nghiệp trong suốt quá trình làm việc.

Tại sao hỗ trợ kỹ thuật trong ngành IT là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn - Ảnh 1.

Anh cho biết: "Tôi vào làm với tư cách là kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật cấp 1 và được khuyến khích tập trung vào mảng kỹ thuật; do vậy, tôi đã làm việc chăm chỉ cùng với các hỗ trợ của công ty để có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng".

Giờ đây khi đã là một Trưởng nhóm, anh nói anh thích được thử thách kỹ năng quản lý của mình khi giúp đỡ đồng nghiệp cũng như làm việc với khách hàng.

Anh nói thêm: "Nếu phải đưa ra lời khuyên cho một người đang nghĩ đến việc gia nhập Tek Experts với vị trí kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật cấp 1, tôi sẽ nói: hãy đến Tek Experts tìm kiếm đam mê và cơ hội sẽ đến với bạn"

Tại sao hỗ trợ kỹ thuật trong ngành IT là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn - Ảnh 2.

Trong ngành hỗ trợ kỹ thuật có rất nhiều cơ hội, được làm việc trong một môi trường không ngừng học hỏi sẽ mang đến các triển vọng lớn hơn cho sự nghiệp của bạn.

 Môi trường làm việc tại Tek Experts như thế nào?

Đến đây, có vẻ như hỗ trợ kỹ thuật là một công việc phù hợp với bạn, vậy tại sao lại chọn Tek Experts? Làm việc tại Tek Experts sẽ mang đến cho bạn những gì?

Làm việc theo giờ hành chính đã trở nên lỗi thời, các bạn trẻ hiện nay luôn thích làm việc trong một môi trường linh hoạt, đa văn hoá và tạo cơ hội cho nhân viên tham gia các hoạt động cộng đồng. Tek Experts đáp ứng đầy đủ tất cả những yếu tố này, và không chỉ như vậy, tại Tek Experts, bạn không chỉ là một nhân viên mà bạn còn là thành viên của một đại gia đình Tek Experts toàn cầu.

Tại sao hỗ trợ kỹ thuật trong ngành IT là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn - Ảnh 3.

Nhịp độ công việc luôn nhanh, giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, hơn thế nữa, bạn sẽ luôn được cập nhật và đào tạo về các công nghệ mới nhất cũng như các kiến thức vô giá của ngành.

Sau những giờ làm việc đầy hứng thú và thử thách, bạn luôn luôn có thể thư giãn trong khu vực Sky Garden xinh đẹp, thách đấu bạn bè trong phòng game Xbox, tham gia các câu lạc bộ thể thao như yoga, cầu lông hoặc bóng đá và tham gia các hoạt động cùng với người thân, gia đình mà công ty tổ chức quanh năm.

Đại gia đình Tek Experts luôn luôn chào đón các bạn tham gia cùng với chúng tôi. 

Hãy tham khảo ngay các vị trí tuyển dụng mới nhất của Tek Experts tại https://www.tek-experts.com/tek-experts-vietnam-jobs-in-hanoi

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM