Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng chạm mốc 4 tỷ USD

21/11/2017 09:30 AM | Kinh doanh

Mất 4 năm từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2017 để tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 0,9 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ trong 8 tháng vừa qua, tài sản ông Vượng đã tăng tới 1,6 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê của Forbes tính đến ngày 20/11, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 4 tỷ USD. Khối tài sản này đưa ông Vượng trở thành người giàu thứ 543 thế giới.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng chạm mốc 4 tỷ USD, năm 2017 là năm tăng mạnh nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Nguồn: Forbes

Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được lọt vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của ông Vượng khoảng 1,5 tỷ USD. Đến tháng 3/2017, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 0,9 tỷ USD sau 4 năm, lên 2,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 8 tháng vừa qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,6 tỷ USD.

Việc cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng giá mạnh mẽ, đồng thời cổ phiếu của Vincom Retail niêm yết trên sàn chứng khoán đã đưa ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng người giàu của Forbes. Tổng giá trị thị trường của Vingroup và Vincom Retail khoảng 13 tỷ USD, vượt qua cả Vinamilk.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng chạm mốc 4 tỷ USD, năm 2017 là năm tăng mạnh nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Nguồn: Forbes

2 quý cuối năm 2017 là giai đoạn đầy bận rộn của Vingroup. Bên cạnh sự kiện đưa cổ phiếu của Vincom Retail lên sàn chứng khoán, Tập đoàn Vingroup còn quyết định sản xuất ô tô VinFast, chiêu mộ hàng loạt tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô thế giới, như ông Võ Quang Huệ từ Bosch, ông James B.DeLuca Phó Chủ tịch General Motors. Vingroup cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức bình chọn để chọn ra mẫu xe vừa ý khách hàng trước khi đưa vào sản xuất.

Mới đây nhất, ngày 20/11, Vingroup đã cho khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở Văn Giang, Hưng Yên. Vingroup đã mời 2 huyền thoại bóng đá của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes về huấn luyện. Trung tâm đào tạo của PVF có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và được Ryan Giggs đánh giá là ngang bằng trung tâm Carrington của Manchester United.


Hà My

Cùng chuyên mục
XEM