Tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo thay đổi ra sao khi du lịch Việt Nam hồi sinh?

23/02/2022 15:38 PM | Kinh doanh

Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, giá cổ phiếu tăng giúp tài sản nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam – CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo phục hồi sau 2 năm Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư trực tiếp tới các nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ là các thị trường mà các hãng đã khai thác trước Covid-19 và nằm trong danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu để khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam.

Cục cho biết, kể từ thời điểm thí điểm mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 1/1/2022, lượng khách quốc tế đi và đến Việt Nam tăng lên hơn 103.000 khách trong tháng 1/2022, cập nhật đến hết ngày 14/2/2022 là 153.000 khách. Đây là một mức tăng đáng kể khi so với trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, con số này chỉ đạt khoảng 40.000 - 50.000 khách/tháng.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi và đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới.

Ngay sau hàng loạt thông tin tích cực này được công bố, nhiều cổ phiếu hàng không và du lịch đã đồng loạt tăng giá, trong đó điển hình có cổ phiếu VJC của Hàng không VietJet.

Trước đó, Cổ phiếu VietJet Air đã từng có phiên tăng kịch biên độ trong bối cảnh du lịch khởi sắc trở lại ngay trước dịp Tết Nhâm Dần 2022. Liên quan đến tình hình vận chuyển nội địa trong giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam cho biết: "Nhu cầu đi lại của người dân đã có bước tăng đột biến, vượt dự báo".

 Tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo thay đổi ra sao khi du lịch Việt Nam hồi sinh?  - Ảnh 1.

Với chuỗi ngày tăng mạnh ngay đầu năm mới, tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm cả trăm triệu USD một ngày, có thời điểm cán mốc 3 tỷ USD. Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes, tài sản của bà Thảo tính đến ngày 22/2/2022 là 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.089 người giàu nhất thế giới, tăng đáng kể so với thứ hạng 1.111 cuối năm 2021. Thứ hạng của bà Thảo cũng đã tăng thêm một bậc trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

Nhìn chung, danh sách những người giàu nhất Việt Nam không có sự thay đổi nhiều khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với khối tài sản ròng 6,4 tỷ USD, tiếp theo là tỷ phú Trần Đình Long với 3,1 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ 3 và 4 là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và tỷ phú Hồ Hùng Anh với tổng giá trị tài sản lần lượt là 2,9 và 2,6 tỷ USD. Hai tỷ phú còn lại là ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương với khối tài sản lần lượt là 2,1 và 1,6 tỷ USD.

Theo Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
XEM