Tài sản của Jeff Bezos vừa vượt mốc 100 tỷ USD, thế giới có thêm 'người đàn ông trăm tỷ đô' mới

25/11/2017 08:50 AM | Kinh doanh

Theo thống kê của Bloomberg, khối tài sản của ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa vượt mốc 100 tỷ USD, trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos – ông chủ Amazon vừa trở thành người đàn ông trăm tỷ thứ 2 trong lịch sử thế giới.

Cụ thể, tài sản của nhà sáng lập Amazon vừa tăng thêm 2,4 tỷ USD lên mức 100,3 tỷ USD khi cổ phiếu của công ty này tăng hơn 2% do sự lạc quan của thị trường về doanh thu ngày Black Friday. Theo tính toán, lượng tiêu dùng trực tuyến trong ngày này sẽ tăng hơn 18,4% so với năm trước và các nhà đầu tư đặt cược rằng số tiền này chủ yếu sẽ chảy về túi Amazon.

Cột mốc 100 tỷ USD đồng thời biến Jeff Bezos – 53 tuổi trở thành tỷ phú thứ hai xây dựng được khối tài sản lên tới 12 chữ số kể từ sau năm 1999 khi nhà sáng lập Microsoft đạt được thành tích này.

Tổng cộng trong năm nay, tài sản của Jeff Bezos đã tăng 32,6 tỷ USD – mức tăng lớn nhất trong số những tỷ phú có mặt tại bảng xếp hạng của Bloomberg. Riêng trong tuần này, cổ phiếu của Amazon cũng tăng 5%.

Khối tài sản của Bezos đạt được cột mốc mới khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu ông ấy muốn làm gì với số tiền khổng lồ của mình. Không giống Bill Gates hay Warren Buffett, Bezos hiếm khi làm từ thiện.

Bezos chỉ vừa mới tập trung vào việc làm từ thiện và vào tháng 6 ông có đăng một dòng tweet nhằm hỏi mọi người về ý tưởng giúp đỡ những người khác. Kể từ năm 2002, Bezos đã cho đi khối cổ phần Amazon trị giá 500 triệu USD theo giá hiện tại. Tháng 4, tỷ phú này nói rằng ông bán 1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon trong năm nay cho một quỹ do chính ông thành lập mang tên Blue Origin LLC.

Bill Gates – 62 tuổi hiện nắm trong tay khối tài sản 86,8 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Trên thực tế nếu Bill Gates không cho đi 700 triệu USD cổ phần Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng rất nhiều tài sản khác làm từ thiện, khối tài sản của ông có thể lên tới con số 150 tỷ USD.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM