Tài sản của Jeff Bezos vừa thiết lập kỷ lục mới, cao hơn cả lúc trước khi ly hôn

02/07/2020 10:56 AM | Kinh doanh

Jeff Bezos đang ngày một giàu hơn dù đã phải chia cho vợ cũ 1/4 cổ phần tại Amazon.

Tài sản của Jeff Bezos vừa thiết lập kỷ lục mới, cao hơn cả lúc trước khi ly hôn

Tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng vượt bậc, vượt kỷ lục trước đó, thậm chí sau khi ông đã mất đi 1/4 cổ phần tại Amazon trong vụ li hôn với người vợ vào năm ngoái.

Cổ phiếu của hãng bán lẻ này đã tăng 4,4% lên mức kỷ lục 2.878,7 USD/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đẩy tài sản của nhà sáng lập công ty là Jeff Bezos lên mức 171,6 tỷ USD. Con số này còn nhiều hơn cả kỷ lục trước đó 167,7 tỷ USD ông thiết lập vào ngày 4/9/2018, tức là thời điểm trước khi li hôn theo thống kê của Bloomberg.

Riêng trong năm nay, tài sản của Jeff Bezos đã tăng 56,7 tỷ USD, cho thấy khoảng cách giàu nghèo nới rộng tại Mỹ mặc cho suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái. Những thương vụ IPO, sự sôi nổi của thị trường chứng khoán vẫn giúp tài sản của một số người tăng mạnh dù đã có 10 triệu người mất việc làm. Tuần này, sau khi nhận những lời phàn nàn về việc trả lương "quá bèo" trong đại dịch, Amazon nói rằng họ sẽ chi 500 triệu USD để "thưởng" cho nhân viên.

Amazon đang gặp vận may khi mà đại dịch Covid-19 đã giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi tiêu dùng sáng thương mại điện tử từ bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, Amazon đang phải đối diện với nhiều chỉ trích với việc không đảm bảo an toàn cho nhân viên trong đại dịch. Nhiều nhân viên Amazon đã tổ chức biểu tình để phản đối điều kiện làm việc thiếu vệ sinh của công ty sau khi một số người làm tại đây bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Bezos sở hữu 11% cổ phiếu Amazon – chiếm đa số trong tài sản của ông. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định rằng nếu tài sản của Jeff Bezos tiếp tục tăng như hiện nay, ông có thể trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới có 1.000 tỷ USD vào năm 2026 ở tuổi 62.

Bất chấp việc chuyển 38 tỷ USD cho vợ cũ sau vụ ly hôn gây xôn xao năm 2019, khối tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm lên đến 34% trong vòng 5 năm qua.

Hầu hết những người chứng kiến tài sản tăng mạnh thời gian này đến từ lĩnh vực công nghệ. Những cái tên đó gồm có CEO Tesla là Elon Musk – người có thêm 25,8 tỷ USD kể từ tháng 1 và nhà sáng lập Zoom Eric Yuan – có thêm 13,1 tỷ USD.

Mackenzie Bezos – vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos hiện có tài sản đạt 56,9 tỷ USD, leo lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng người giàu nhát thế giới. Bà gần đây đã vượt Alice Walton và Julia Flesher Koch trở thành người phụ nữ giàu thứ 2 thế giới.

Dẫu vậy không phải tất cả các tỷ phú đều gặp may trong năm nay. Ông chủ của thương hiệu thời trang Zara là Amancio Ortega đã mất 19,2 tỷ USD khi hầu hết mọi người phải ở nhà và các cửa hàng của hãng buộc phải đóng cửa. Chủ tịch Berkshire Hathaway là Warren Buffett cũng chứng kiến tài sản giảm 19 tỷ USD và ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault cũng mất 17,6 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm