Tai nghe "AirB" bị trì trệ nhiều tháng: Ông Nguyễn Tử Quảng giải thích ra sao?

19/01/2021 02:13 PM | Kinh doanh

AirB là tai nghe true wireless của BKAV, dự kiến ra mắt vào tháng 7/2020 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Tai nghe "AirB" bị trì trệ nhiều tháng: Ông Nguyễn Tử Quảng giải thích ra sao?

Vào tháng 5 năm ngoái, BKAV đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Bphone B86. Song song với đó, BKAV còn công bố thêm nhiều sản phẩm khác như Bphone B40 và Bphone B60 thuộc phân khúc giá rẻ, và đặc biệt là chiếc tai nghe true wireless AirB.

Được đặt mục tiêu ra mắt và bán ra trong tháng 7, thế nhưng cả Bphone B40, Bphone B60 và AirB đều đang trong tình trạng trì trệ. Tính đến thời điểm bài viết (giữa tháng 1/2021), cả ba sản phẩm này đều chưa có dấu hiệu xuất hiện trên thị trường. Sau khi bị quá nhiều người dùng "săm soi", BKAV đã buộc phải thay đổi trạng thái sản phẩm trên website của mình từ "Ra mắt 07/2020" thành "Sắp ra mắt".

Tai nghe AirB bị trì trệ nhiều tháng: Ông Nguyễn Tử Quảng giải thích ra sao? - Ảnh 1.

Ngày ra mắt AirB bị BKAV loại bỏ khỏi website

Trong một buổi livestream hồi tháng 9, CEO Nguyễn Tử Quảng từng nói rằng việc Bphone B40 và Bphone B60 bị "delay" là do BKAV đang trong quá trình xin chứng chỉ Google Play Protect, một thứ mà đa số các thế hệ Bphone trước đây đều thiếu vắng. Thế nhưng, rõ ràng lý do này không áp dụng với một chiếc tai nghe, và vị CEO này lại không đưa ra lý do cụ thể tại sao AirB lại gặp tình trạng tương tự.

Mới đây, trên mạng xã hội, đích thân ông Quảng đã đưa ra lý do AirB bị trì trệ trong suốt nhiều tháng qua. Cụ thể, BKAV đang dồn lực phát triển một phiên bản cao cấp của AirB với khả năng chống ồn chủ động, và quá trình này gặp nhiều khó khăn khiến cho sản phẩm chưa có mặt trên thị trường như dự định ban đầu.

"Chúc mừng team Audio đã nghiên cứu thành công công nghệ Chống ồn chủ động Hybrid ANC, cho tai nghe không dây, sử dụng chipset của Qualcomm. Công nghệ này sẽ được trang bị cho tai nghe không dây AirB phiên bản cao cấp. Bkav sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới, sản xuất tai nghe không dây cao cấp nhất sử dụng chipset của Qualcomm.

Khi ra mắt Bphone B86 tôi có nhắc đến AirB với dự định có mặt trên thị trường ngay sau đó. Tuy nhiên kế hoạch thay đổi, Bkav muốn phát triển hai phiên bản thường và cao cấp thay vì một phiên bản như dự định ban đầu. Quá trình nghiên cứu công nghệ Chống ồn chủ động Hybrid ANC cho phiên bản cao cấp gặp nhiều khó khăn, cũng là lý do tại sao AirB chưa có mặt trên thị trường như dự định ban đầu của chúng tôi.

Tai nghe AirB bị trì trệ nhiều tháng: Ông Nguyễn Tử Quảng giải thích ra sao? - Ảnh 2.

AirB, tai nghe true wireless của BKAV

Với thành công của team Audio, hứa hẹn chúng ta sẽ có những chiếc AirB cao cấp nhất trong thời gian tới. Tôi sẽ thường xuyên cập nhật về quá trình nghiên cứu, sản xuất này tới các bạn" -  ông Quảng viết trên mạng xã hội.

Thế nhưng, lời giải thích của CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng có phần mâu thuẫn so với những thông tin được BKAV công bố trước đó. Ngay từ thời điểm ra mắt Bphone B86 (tức tháng 5 năm ngoái), thông tin chính chức của BKAV cho biết hãng này đã có kế hoạch phát triển hai mẫu AirB khác nhau với tên mã "E01A" và "E01B".

Trong đó, mẫu "E01A" bình dân sử dụng chip QCC3026 của Qualcomm, Bluetooth 5.0, hỗ trợ aptX, pin 6.5 giờ, chuẩn kháng nước IP45 và sạc qua cổng USB-C. Mẫu "E01B" cao cấp hơn kế thừa đầy đủ công nghệ của E01A nhưng có thêm chống ồn chủ động (ANC), Bluetooth 5.1 và hỗ trợ sạc không dây.

Dù vậy, việc ông Quảng đích thân xác nhận về việc AirB đang trong giai đoạn phát triển và chưa "chết từ trong trứng" vẫn là một tin tốt đối với các Bfan. Hãy hy vọng rằng trong năm 2021 này, BKAV sẽ "trả nợ" cho người dùng các sản phẩm mà hãng này đã lỡ hẹn trong năm ngoái.

Bình Minh

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  nguyễn tử quảng, airb
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm