img

Cuộc cách mạng kỹ thuật số làm cục diện của ngành truyền thông marketing và chính hành vi người tiêu dùng không ngừng thay đổi. Đứng giữa dòng chảy đó, nhãn hàng hay các agency buộc phải thích nghi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe từ thị trường, khách hàng cũng như nâng cao hiệu suất, và kết quả kinh doanh.

Là một agency chinh chiến nhiều năm, Athenar Agency hiểu rằng đã đến lúc để thực hiện những thay đổi. Ngay từ nửa đầu năm 2022, Athenar Agency quyết định thực hiện chiến lược tái định vị thương hiệu. Đây được xem là bước phát triển đầy hứa hẹn để chinh phục những thử thách mới cho cuộc hành trình của Athenar Agency.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 1.

Athenar Agency có tiền thân là Content Marketing Agency, thuộc Admicro, VCCorp thành lập vào năm 2013, đơn vị tư vấn chiến lược và triển khai chiến dịch truyền thông chuyên nghiệp, cung cấp các giải pháp marketing trực tuyến tổng thể, kết hợp giữa nội dung (content), công nghệ và các hình thức quảng cáo của Admicro, với mục đích truyền tải các thông điệp truyền thông tới khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên và hiệu quả.

Kể từ khi thành lập, Athenar Agency đã không ngừng bứt phá với những bước phát triển ngoạn mục, từng bước khẳng định vị thế trên thị trường.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 2.

Sau 9 năm nỗ lực không ngừng giữa sự phát triển như vũ bão của nội dung số, từ một bộ phận thuộc Admicro, Athenar Agency giờ đây đã có chỗ đứng riêng vững chắc trên thị trường. Năm 2022 là một cột mốc quan trọng khi agency này quyết định thực hiện chiến lược tái định vị thương hiệu nhằm điều chỉnh lại tầm nhìn, sứ mệnh, củng cố lại những giá trị Athenar đang đại diện và tin tưởng.

Nói về thay đổi lớn này, chị Nguyễn Thanh Hương - Giám đốc Athenar Agency cho biết: "Lý do chỉ đơn giản là giúp mọi người dễ nhớ hơn và giúp chúng tôi đến gần hơn với các doanh nghiệp cũng như cộng đồng marcom." Tái định vị thương hiệu vẫn luôn là một thách thức không nhỏ, nhưng đồng thời cũng tái tạo nên bản sắc mới cho doanh nghiệp. Sau 9 năm hoạt động, rebranding là chiến lược tất yếu để Athenar Agency gia tăng sức mạnh, chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 3.

Quyết định nâng cấp chiếc "áo thương hiệu", Athenar Agency không giấu giếm tham vọng vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường. Chị Nguyễn Thanh Hương chia sẻ: "Năm nay chúng tôi quyết định đặt tên cho thương hiệu của mình thành Athenar Agency với định vị là chuyên gia content marketing chất lượng cao trên thị trường Việt Nam và xa hơn là Châu Á, thứ 2 là chuyên gia xây dựng & sáng tạo sản phẩm, giải pháp content marketing đón đầu, tạo xu hướng."


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 4.

Với chiến lược branding lần này, Athenar Agency thực hiện những thay đổi đáng kể trên nhiều phương diện, tạo ra diện mạo mới mẻ cho thương hiệu 9 năm tuổi.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 5.

Thay đổi đầu tiên và dễ nhận biết nhất phải kể đến bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới. Sau 9 năm, Content Marketing Agency đã mang một cái tên mới để lại dấu ấn và nhiều ý nghĩa hơn - Athenar Agency. Đi kèm với đó là câu tagline mang trọn giá trị mà Athenar theo đuổi "Craft your idea at its finest - Dệt ý tưởng thành tinh hoa."


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 6.

Tên gọi "Athenar" là từ ghép của "Athena" và "AR". Cái tên này lấy cảm hứng từ hình tượng nữ thần Athena. Theo Thần thoại Hy Lạp, Athena là một nữ thần rất mực thông minh, xinh đẹp, biểu tượng của trí tuệ, cái đẹp, sáng tạo và sức mạnh. Những yếu tố này vừa vặn với tiêu chí Athenar Agency định vị cho thương hiệu. Với tinh thần sáng tạo, đổi mới cùng sự nỗ lực không ngừng, Athenar Agency cam kết tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất, và những chiến dịch ấn tượng, hiệu quả.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 7.

Đi kèm với tên gọi mới chính là câu tagline "Craft your idea at its finest - Dệt ý tưởng thành tinh hoa." Trong vai trò của một chuyên gia tư vấn, một người bạn đồng hành, Athenar Agency sẵn sàng "giúp các doanh nghiệp giải những bài toán khó từ khâu ý tưởng thô sơ/cơ bản, tư vấn kế hoạch truyền thông tới triển khai thành những chiến dịch chất lượng và viral nhất tới khách hàng của họ, giúp các nhân sự của mình tạo ra những sản phẩm truyền thông sáng tạo, chất lượng tốt nhất tới công chúng và cộng đồng marcom."


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 8.

Về mặt hình ảnh, Athenar Agency ra mắt logo mới được hình tượng hoá từ chữ A (chữ cái đầu tiên trong tên nữ thần Athena). Ngoài ra, cũng có thể hình dung logo như một mũi tên chinh phục mục tiêu hay một ngọn lửa đầy nhiệt huyết, thể hiện quyết tâm trong việc phục vụ khách hàng, doanh nghiệp với những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao nhất. Cùng với đó, chú cú Ora - hiện thân cho sự tinh nhạy, am tường và tận tâm của đội ngũ nhân sự là các chuyên gia tư vấn, thực thi các giải pháp truyền thông từ Athenar Agency đã được chọn làm linh vật chính thức.

Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 9.

Qua chiến lược tái định vị thương hiệu, Athenar Agency cũng định vị rõ ràng về tầm nhìn và sứ mệnh trên thị trường. Cụ thể, Athenar thể hiện mục tiêu chiếm lĩnh ngành công nghiệp truyền thông quảng cáo, hướng tới vị trí "chuyên gia số 1 về Content Marketing tại Việt Nam" cùng hai sứ mệnh chính.

Đầu tiên, Athenar Agency đảm bảo đồng hành cùng doanh nghiệp lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về sản phẩm, dịch vụ, giá trị cốt lõi… tới công chúng thông qua các chiến dịch truyền thông sáng tạo. Ngoài ra, nằm trong hệ sinh thái VCCorp, Athenar Agency đóng vai trò chiến lược nhằm nâng cao vị thế Admicro - VCCorp trên thị trường truyền thông trong nước và quốc tế. Tầm nhìn và sứ mệnh mới được kỳ vọng tạo nên nền tảng vững chắc thúc đẩy cho những bước phát triển mau lẹ của Athenar Agency trong tương lai.

Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 10.

So với thời điểm thành lập, đến nay Athenar Agency đã mở rộng quy mô lớn hơn tới hơn 20 lần. Hiện tại, đây là tổ chức sở hữu quy mô nhân sự lớn nhất thị trường Việt Nam về mảng content marketing với 200 thành viên hai miền Nam, Bắc. Để phát triển một đội ngũ sắc sảo về chuyên môn, Athenar Agency cơ cấu nhân sự thành 5 bộ phận chính với các chức năng riêng biệt.

Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 11.

Với tinh thần "creativity never sleep", đội ngũ của Athenar Agency luôn đảm bảo không ngừng sáng tạo, có đủ kinh nghiệm, và năng lực chuyên môn sắc bén trong mọi ngành nghề, lĩnh vực để đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng.

Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 12.

Trong thời đại 4.0, tiếp cận khách hàng mục tiêu trở thành bài toán khó cho doanh nghiệp. Sự lên ngôi của mạng xã hội cùng nhiều chế độ hiển thị thông tin đa dạng biến mỗi cá nhân đều có thể trở thành một kênh truyền thông độc lập. Điều này đặt ra yêu cầu cho các chiến dịch truyền thông cần tìm được cách tiếp cận người dùng tối ưu hơn với độ phủ rộng hơn.

Thấu hiểu sâu sắc những biến động của thị trường cũng như hành vi người dùng, Athenar Agency xác định rõ: "Điểm cốt lõi của một chiến dịch thành công chính là tối ưu nội dung, tối ưu kênh truyền thông trên đa nền tảng và tăng cường trải nghiệm khách hàng qua các giải pháp Digital Marketing được triển khai đồng bộ". Trải qua nhiều năm hoạt động, Athenar Agency được biết như một chuyên gia tư vấn chiến lược, cung cấp những gói giải pháp truyền thông tối ưu nhất để triển khai các chiến dịch marketing trực tuyến tổng thể, mang lại giá trị cho thương hiệu.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 13.

Nhờ tiềm lực mạnh mẽ bởi sở hữu hệ sinh thái truyền thông hàng đầu, cùng nền tảng công nghệ vững chắc, những chiến lược nội dung được Athenar Agency xây dựng trên nhiều điểm chạm, tận dụng sức mạnh lan truyền của các kênh truyền thông để tạo ra sự lan tỏa và tiếp cận khách hàng mục tiêu trúng đích và hiệu quả. Hiện tại, Athenar Agency đã xây dựng 6 gói giải pháp chính với những đặc điểm, lợi thế khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng:


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 14.

Có thể thấy rằng, các gói giải pháp đến từ Athenar Agency được phát triển đa dạng, chuyên nghiệp, phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Những gói giải pháp này đã làm nên sự thành công của hàng ngàn chiến dịch trong suốt 9 năm qua, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, nâng cao vị thế thương hiệu trên thị trường.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 15.

Thế giới content marketing không ngừng thay đổi, để thu hút độc giả, tạo ra hiệu ứng lan tỏa tự nhiên cho thương hiệu, chiến lược nội dung cũng cần đón đầu, nắm bắt được tinh thần của những xu hướng mới.

85% nhà quản lý cho rằng sự khác biệt về giá cả, sản phẩm và dịch vụ không còn là chiến lược cạnh tranh bền vững của các doanh nghiệp mà "trải nghiệm khách hàng" mới là chìa khóa tạo ra "sự khác biệt". Năm 2022, dự báo những xu hướng content marketing hướng đến việc gia tăng trải nghiệm của khách hàng sẽ thống trị thị trường.

Dưới đây là 9 xu hướng content marketing sáng tạo, bắt trend, tối ưu cho mọi chiến dịch của nhãn hàng, hứa hẹn gây "bùng nổ" năm 2022:


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 16.

Trong 9 giải pháp kể trên, Meta Content - "siêu nội dung" thu hút người dùng được cho là điểm nhấn đáng chú ý nhất. Chia sẻ về giải pháp này, giám đốc Athenar Agency, chị Nguyễn Thanh Hương cho biết: "Nếu "mega" có nghĩa là to, lớn thì "meta" có nghĩa rộng, Meta Content có nghĩa là nội dung rộng khắp, content phủ trên mọi ngóc ngách (omni channel), mọi nơi mà user của chúng ta hiện diện, có thể nhìn thấy, cảm nhận và hành động (đa điểm chạm)."

Vậy Meta Content là "siêu nội dung" có sự đầu tư, lên ý tưởng và tham gia bởi nhiều site báo thuộc hệ thống VCCorp kết hợp các đối tác báo ngoài. Meta Content có tính đa dạng trong chủ đề, dễ dàng đánh đúng vào các mối quan tâm của độc giả. Dự báo trong tương lai, Meta Content sẽ còn mở rộng thêm các chủ đề nhằm đa dạng hoá nội dung, gia tăng cơ hội tiếp cận ngành hàng phù hợp. Chưa kể, các nhóm chủ đề thuộc Meta Content được phát triển đa dạng hình thức: photo contest, series video, livestream, tuyến nội dung hot content... nhằm tăng hiệu quả truyền thông lên 50 lần so với nội dung truyền thống.


Tái định vị thương hiệu, Athenar Agency tạo lập vị thế chuyên gia nội dung số hàng đầu thị trường - Ảnh 17.

Một đặc điểm khác về Meta Content là chi phí linh hoạt, được đóng gói phù hợp với ngân sách từ "big brand" cho đến doanh nghiệp SME. Sử dụng Meta Content, thương hiệu có thể tiếp cận công chúng mục tiêu trên đa kênh với ngân sách hợp lý, nhưng vẫn hiệu quả và trúng đích. Vì vậy đây được xem là gói giải pháp phù hợp với phần lớn các nhóm khách hàng như FMCG, F&B, Bất động sản, Dược và Chăm sóc sức khỏe…

Với các lợi thế này, Meta Content được dự báo sẽ sớm trở thành "át chủ bài" đắc lực giúp nắm trọn insight khách hàng, từ đó gia tăng trải nghiệm khách hàng cũng như tạo ra tăng trưởng doanh số. Được biết, Meta Content cũng là giải pháp Athenar Agency tập trung phát triển trong thời gian tới. Với nguồn lực dồi dào về sáng tạo, công nghệ, cùng kinh nghiệm thực chiến tạo ra các sản phẩm nội dung thành công, Athenar Agency sẽ giúp các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp Meta Content hiệu quả nhất trong các chiến dịch, giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

Từ "chiếc áo mới" mang tên Athenar Agency cho tới những thay đổi nội tại mang tính chiến lược, có thể nói rằng Athenar Agency đang có một bước chuyển mình vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là cột mốc đáng nhớ nối tiếp cho hành trình 9 năm Athenar Agency nỗ lực gây dựng vị thế như một chuyên gia nội dung số hàng đầu, mà hứa hẹn sẽ còn đóng góp những giá trị tích cực cho ngành truyền thông quảng cáo nói chung.

VyVy, cuongtrinh_
Theo Nhịp sống kinh tế

Nhịp sống kinh tế