Tác giả Thần Đồng Đất Việt gay gắt phản đối phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân: "Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác"

28/12/2020 18:25 PM | Sống

Tác giả Lê Linh đã lên tiếng phản đối bộ phim Trạng Tí sắp ra mắt, làm dấy lên phong trào tẩy chay phim của cộng đồng mạng.

Drama lại nối tiếp drama xung quanh bộ phim Trạng Tí sắp ra mắt do Ngô Thanh Vân sản xuất. Chiều ngày 28/12, tác giả Lê Linh của bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt đăng tải dòng chia sẻ dài trên trang Facebook cá nhân, thể hiện thái độ buồn và thất vọng khi sản phẩm sáng tạo của mình được chuyển thể thành phim mà bản thân lại không hề được tham gia hay hỏi ý kiến từ trước. Từ status này, làn sóng phản đối và tẩy chay bộ phim cũng được thổi bùng lên mạnh mẽ.

Tác giả Thần Đồng Đất Việt gay gắt phản đối phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân: Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác - Ảnh 1.

Chia sẻ của tác giả Lê Linh thu hút sự quan tâm lớn trong thời gian ngắn

Trong bài viết này, tác giả Lê Linh đã khẳng định rõ việc chuyển thể Thần Đồng Đất Việt thành phim cũng là ước mơ và mong muốn của ông từ lâu. Tuy nhiên, việc hãng phim của Ngô Thanh Vân chỉ làm việc tác quyền với công ty Phan Thị mà không hỏi ý kiến, sự cho phép của tác giả Lê Linh đã khiến ông vô cùng thất vọng và buồn chán.

Tác giả Thần Đồng Đất Việt gay gắt phản đối phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân: Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim Trạng Tí

"...Mình sẽ tham gia đóng góp ý tưởng, xây dựng kịch bản...và tự tin sẽ làm rất tốt," tác giả Lê Linh viết. "78 tập truyện với 78 kịch bản khác nhau mình đã thuyết phục được bạn đọc yêu mến thì những kịch bản phim sao làm khó được mình, được nhìn thấy những đứa con tinh thần tung hoành trên màn ảnh rộng trong tiếng tung hô của khán giả thì còn gì tuyệt vời hơn... Nghĩ đến viễn cảnh tươi sáng đó mà niềm hứng khởi dâng trào, lao vào viết vẽ không hề mỏi mệt. Thế rồi đùng một cái... một kẻ khốn vùng dậy cướp đoạt hết mọi công lao làm cho tan hoang mọi giấc mơ."

Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng: "Bắt tay hợp tác tạo ra một siêu phẩm điện ảnh thì sao, thành công rực rỡ thì sao... tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác khiến cho chúng vốn đã mạnh lại càng thêm mạnh, chúng sẽ biến đó thành những đồng tiền nhơ nhuốc để hại ngược lại chính tôi, nghĩ đến chặng đường 12 năm khổ ải tôi thấy không có một chút động lực nào cho việc cộng tác."

Tác giả Thần Đồng Đất Việt gay gắt phản đối phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân: Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác - Ảnh 3.

Xuất hiện nhiều bình luận tẩy chay phim

Ở phần bình luận, nhiều người bày tỏ thái độ ủng hộ tác giả Lê Linh và sẽ quyết tâm tẩy chay, không đi xem phim Trạng Tí. Đáng chú ý, chính tác giả Lê Linh cũng đã bấm like một comment chê phim thậm tệ vì không đúng nguyên tác như sau:

Tác giả Thần Đồng Đất Việt gay gắt phản đối phim Trạng Tí của Ngô Thanh Vân: Tiền bản quyền cũng sẽ lại tuôn vào túi bọn ác - Ảnh 4.

Một bình luận chê phim được tác giả Lê Linh bấm like

Trước đây, vụ kiện giữa tác giả Lê Linh và công ty Phan Thị đã diễn ra trong thời gian rất dài, khiến dư luận chú ý. Việc Studio68 của Ngô Thanh Vân hợp tác chuyển thể bộ truyện với công ty Phan Thị theo luật pháp là không sai, nhưng như ông Lê Linh chia sẻ thì mãi đến khi ông lên tiếng mới đây, Ngô Thanh Vân mới liên hệ với ông. Ông từ chối mọi quyền lợi được đề ra, lý do rằng: "Lời đề nghị tại một thời điểm hết sức không phù hợp vì tôi vẫn có thể bị kẻ ác hại chết bất cứ lúc nào nếu thua kiện, thì tâm trí đâu mà phim với ảnh."

Hiện tại, bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã được lên lịch ra mắt vào ngày mùng 1 Tết Âm Lịch. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về sự việc trong thời gian sớm nhất.

Nguồn ảnh: Studio68, Facebook nhân vật

Hiếu Đồng

Cùng chuyên mục
XEM