Suy tính như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá

16/05/2021 08:46 PM | Kinh doanh

Nhóm phát triển đứng sau Dogecoin đã hợp tác với Elon Musk ngay từ năm 2019 – 2 năm trước khi giá trị của đồng tiền điện tử này tăng vọt nhờ nỗ lực "bơm thổi" của CEO Tesla, theo thông tin mới được đăng tải bởi Decrypt.

Suy tính như Elon Musk: 'Đi đêm' với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá

Theo đó, trong buổi phỏng vấn độc quyền với trang tin này, nhóm phát triển Dogecoin khẳng định tỷ phú Elon Musk đã đề nghị chi tiền tài trợ cho dự án tiền điện tử này vào năm 2019. Tuy nhiên, lời đề nghị của Elon Musk đã bị từ chối. Thay vào đó, ‘cha đẻ’ của Dogecoin yêu cầu Elon Musk đưa ra lời khuyên khi họ lên kế hoạch cải thiện đồng tiền này để biến nó thành một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn so với Bitcoin.

 Suy tính như Elon Musk: Đi đêm với cha đẻ Dogecoin ngay từ 2019, đợi 2 năm sau mới bắt đầu bơm thổi giá  - Ảnh 1.

Dogecoin đã tăng tới 20% trước đó cùng ngày sau khi ông chủ Tesla cho biết ông đang tham gia vào công việc để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng tiền điện tử này.

"Đang làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Hứa hẹn có tiềm năng", Musk viết trên Twitter. Dogecoin sau đó đã tăng từ khoảng 0,43 đô la lên 0,52 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance ngay sau tweet.

Theo CoinMarketCap.com, từ vị thế của một đồng coin ‘vô giá trị’ vào cuối năm 2020, Dogecoin đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, và tăng hơn một trăm lần trong năm nay khi các nhà đầu cơ đổ xô vào loại tài sản này.  Giá của Dogecoin đã tăng vọt dưới sự "bảo trợ" của Musk, từ 0,008 đô la vào tháng 1 năm 2021, lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,71 đô la.

SpaceX trước đây cũng cho biết họ sẽ khởi động "Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng" vào quý đầu tiên của năm 2022 và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Dogecoin.

Do sự biến động giá mạnh mẽ của Dogecoin, rất nhiều người đã trở thành triệu phú USD, chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân trẻ tuổi có ‘khẩu vị’ đầu tư thuộc dạng liều lĩnh, sẵn sàng bỏ tiền vào các đồng coin có độ rủi ro cao. Glauber Contessoto, nhà đầu tư 33 tuổi ở Los Angeles (Mỹ) là một trường hợp như vậy. Nhà đầu tư này đã trở thành triệu phú sau khi bỏ 180.000 USD, vốn là tiền vay mượn, để mua Dogecoin và thu về hơn 1 triệu USD. Gần đây nhất, Aziz McMahon - giám đốc điều hành tại chi nhánh London của ngân hàng Goldman Sachs đã nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu USD lợi nhuận từ Dogecoin.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng liên tục đưa ra cảnh báo về sự tăng trưởng quá nóng của Dogecoin.

"Sự trỗi dậy của Dogecoin là một ví dụ kinh điển về Lý thuyết về kẻ ngốc hơn. "Khi tất cả mọi người đều [mua Dogecoin], bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ và bạn sẽ bị lỗ nặng nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể dự đoán chắc chắn về việc khi nào điều đó sẽ xảy ra.", David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, nói với CNBC.

"Bạn có thể kiếm lời nhanh chóng nếu chọn đúng thời điểm, nhưng xác định sai thời điểm thị trường là điều thật kinh khủng", Adam Zadikoff, Giám đốc điều hành BRD - ví tiền điện tử với hơn 7 triệu người dùng - nhận định.

Tổng hợp

Anh Việt

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  Elon Musk, Dogecoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

BizInsider

Nhanh chân đầu tư 27,8 tỷ đồng vào MoMo và lãi gấp 100 lần: Dàn lãnh đạo "có số má" của Chứng khoán Thiên Việt đã chớp lấy cơ hội là ai?

Vì sao một công ty chứng khoán như Thiên Việt lại định vị trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thành công với thương vụ đầu tư vào MoMo? Nếu nhìn vào danh sách hội đồng quản trị của TVS thì chúng ta sẽ không quá bất ngờ.

Đọc thêm