Sức khỏe của ca Covid-19 "siêu lây nhiễm" ở Hà Nam

30/04/2021 07:03 PM | Xã hội

Anh N.V.Đ., nam thanh niên sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng trở về địa phương thì dương tính SARS-CoV-2, hiện vẫn đang sốt, ho, có hình ảnh viêm phổi điển hình của bệnh Covid-19.

Sức khỏe của ca Covid-19 "siêu lây nhiễm" ở Hà Nam

Chiều ngày 30-4, tin từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại đây có anh N.V.Đ. (người nhập cảnh từ Nhật Bản về nước) có dấu hiệu bệnh rõ nhất: Sốt, ho, chụp phim có hình ảnh viêm phổi điển hình của Covid-19.

Sức khỏe của ca Covid-19 siêu lây nhiễm ở Hà Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, chủ trì cuộc họp chiều 30-4

Trong khi đó, các trường hợp còn lại đều không có dấu hiệu bệnh. Vợ, bố mẹ đẻ của bệnh nhân N.V.Đ. chụp phim có hình ảnh của viêm phổi nhẹ. Cháu bé 1 tuổi (con của bệnh nhân Đ.) không có triệu chứng biểu hiện bệnh.

Trong chiều ngày 30-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp về công tác phòng chống dịch. Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Nam, tính đến 14 giờ ngày 30-4, toàn tỉnh đã lấy được 991 mẫu bệnh phẩm, bao gồm các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý; toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý); tất cả cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân (nơi có 1 trường hợp nghi ngờ) và những trường hợp có nguy cơ khác.

Sức khỏe của ca Covid-19 siêu lây nhiễm ở Hà Nam - Ảnh 2.

Khu vực cách ly điều trị 7 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Trong đó, số mẫu dương tính là 7 (hiện tất cả những người này đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam), số mẫu âm tính là 180 và 806 mẫu đang chờ kết quả.

Lực lượng chức năng cũng đã khoanh vùng, xác định được hơn 359 trường hợp F1 (Lý Nhân 337; Bình Lục 15; Thanh Liêm 2, TP Phủ Lý 5. Hiện có 237 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung. Xác định được 1.128 trường hợp F2 (tất cả đang được cách ly tại nhà).

Sức khỏe của ca Covid-19 siêu lây nhiễm ở Hà Nam - Ảnh 3.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) - Ảnh N.T.

Bên cạnh đó, nghành chức năng tỉnh Hà Nam cũng đã tạm thời cách ly các nhóm dân cư ở gần nhà 3 trường hợp này thuộc các xã: Bắc Lý, Chân Lý, Đức Lý (huyện Lý Nhân), liên quan tới 2 ca dương tính SARS-CoV-2 và 1 ca nghi ngờ trong sáng 30-4.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 29-4 UBND tỉnh Hà Nam đã có quyết định về việc cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý), với tổng số 320 hộ/1.068 nhân khẩu. Thời gian cách ly là 28 ngày, kể từ 17 giờ ngày 29-4.

Tấn Minh

Người lao độn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm