Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn

19/02/2022 11:23 AM | Kinh doanh

Năm ngoái, nhiều người độc thân ở Anh đã bị lừa đến gần 100 triệu bảng với bằng hình thức hẹn hò. Phóng viên Lizzie Cernik của tờ Guardian đã đưa tin về cách thức hoạt động ngày càng tinh vi của những trò lừa đảo này.

Sự thật đau lòng: Những kẻ lừa đảo giàu lên nhờ khoét sâu tử huyệt của người cô đơn

Những trò lừa đảo liên quan đến tình cảm đã xuất hiện từ khi con người bắt đầu biết theo đuổi tình yêu. Trong podcast của nhà sản xuất âm thanh Hannah Moore thuộc tờ Guardian, phóng viên Lizzie Cernik cho biết: sự cô độc của con người trong đại dịch, sự gia tăng của các ứng dụng hẹn hò trực tuyến và rất nhiều công cụ kỹ thuật số đã góp phần làm tăng số lượng của những vụ lừa đảo.

Trung tâm báo cáo tội phạm mạng và gian lận của Vương quốc Anh - Action Fraud cho biết Cục Tình báo Gian lận Quốc gia đã nhận được đơn tố cáo về 8.863 vụ lừa đảo trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021. Con số này đã tăng 6.968 vụ so với một năm trước đó. Trong một số vụ, nạn nhân gặp phải các hành vi lừa đảo tương đối đơn giản; trong khi đó có những nạn nhân lại gặp phải những hành vi lừa đảo có tổ chức. Trong những vụ này, nhóm lừa đảo thậm chí lập nên những trang web giả và dàn dựng những cuộc gọi video giả để đánh lừa nạn nhân.

Sau khi ly hôn, bà Carol Goodall (62 tuổi) đã gặp tình cũ Gary trên một trang web hẹn hò. Mối quan hệ giữa họ tiến triển nhanh chóng. Chỉ trong vòng vài tháng, họ đã tính đến chuyện kết hôn và quyết định cùng gom tài sản để mua một căn nhà. Chăm chỉ làm lụng cả đời, Carol đã giao phó cho Gary việc bán nhà của bà và chuyển tiền đó vào một tài khoản chung. Nhưng sau khi ngôi nhà được bán với giá hơn 200.000 bảng Anh, Carol mới phát hiện được con người thật của gã.

https://cafef.vn/su-that-dau-long-nhung-ke-lua-dao-giau-len-nho-khoet-sau-tu-huyet-cua-nguoi-co-don-20220218162348864.chn

Theo Hường Hoàng

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm