Sự thật bất ngờ về cây mai được "chốt" giá 4 tỷ đồng ở An Giang

20/01/2022 04:27 PM | Thời sự

Việc đại gia giấu tên "chốt" cây mai giá 4 tỷ đồng đến nay vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng đây chỉ là giao dịch ảo.

Sự thật bất ngờ về cây mai được "chốt" giá 4 tỷ đồng ở An Giang

Theo chia sẻ từ anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), một người bán cây mai vàng cho biết, cây mai cổ thụ trên 50 năm tuổi có kích thước 1,1 mét, tán rộng khoảng 8m, chiều cao 5m mà anh bán tại chợ hoa dịp xuân TP Long Xuyên đã được "chốt đơn" trong vòng 10 phút với giá 4 tỷ đồng từ một đại gia An Giang.

Sau đó, chủ nhân tương lai của cây quý đã trả trước 2 tỷ đồng và gửi lại để tiếp tục bày ở chợ hoa xuân cho mọi người chiêm ngưỡng. Trước thông tin này, dân mạng không ngừng trầm trồ xuýt xoa trước độ chịu chơi của vị đại gia giấu tên trên.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 1.

Cây mai được "chốt" giá 4 tỷ đồng ở An Giang.

Tuy nhiên, việc cây mai 4 tỷ đồng đến nay vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng đây chỉ là giao dịch ảo. Bởi theo tìm hiểu của Báo Giao Thông, người bán mai và chủ cây mai đã không thể liên lạc được dù trước đó họ thông tin nếu ai đến xem thấy thích thì phải bỏ ra số tiền 8 tỷ đồng để mới sở hữu được, "giành lại" từ tay vị đại gia kia.

Theo một số người am hiểu về mai cổ thụ, đây chỉ là một hình thức thổi giá . Đầu tiên sẽ tạo được "danh tiếng" cho người sở hữu mai, củng cố uy thế "đại gia" để sau này dễ làm ăn giao dịch. Thứ hai là tạo giá ảo, ai không biết lao vào giành mua cây mai này là sẽ nhận ngay cái gật đầu, bán ngay…

Ông Nguyễn Văn Hoàng, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, có thâm niên trồng mai hơn 30 năm phân tích, chăm sóc một cây mai cũng không chỉ đơn giản là bón phân, tưới nước. Người trồng mai phải coi chúng như là con mình để quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Cây mai mấy chục tuổi có thể chết đi nếu không được chăm bón đúng cách.

Vì vậy, với cây mai 50 - 100 tuổi, thì nó đã được chăm sóc trong 5 - 100 năm đó, nên có giá tiền tỷ là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Chắc chắn sẽ có những đại gia yêu mai mua chúng thôi, ông Hoàng khẳng định.

Ông Tiêu Hùng Minh (67 tuổi), Phó Ban Đại diện làng Mai vàng Phước Định (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), người có thâm niên khoảng 40 năm trồng mai cho biết, việc cây mai cổ thụ có giá bán 3-4 tỷ đồng là điều bình thường.

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng việc đưa cây mai giá trị như thế ra khỏi nền đất cây đang sống là điều không nên, bởi nếu bán không được, sẽ phải trồng lại, vừa mất công, lại tốn tiền bạc.

Trước đây, không hiếm những cây mai được "hét" giá tiền tỷ khiến giới cây cảnh xôn xao:

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 2.
Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 3.

Cụ mai vàng 200 tuổi có giá 1,7 tỷ đồng tại An Giang.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 4.

Cây mai “khủng” được rao bán với giá 3 tỷ đồng ở Đà Nẵng.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 5.

Cây mai trăm tuổi giá 4 tỷ đồng "độc nhất vô nhị" ở Quảng Ngãi.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 6.

Cây mai có giá 1 tỷ đồng của ông Nguyễn Văn Hạnh được bày bán trên vỉa hè Đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

(Tổng hợp)

https://cafef.vn/su-that-bat-ngo-ve-cay-mai-duoc-chot-gia-4-ty-dong-o-an-giang-20220120150158589.chn

Theo Hải Yến

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm