Sự kiện vinh danh 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân chưa được cấp phép

26/12/2022 16:17 PM | Xã hội

Theo Trưởng Phòng Quản lý văn hoá và gia đình, Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh chưa cấp phép cho sự kiện vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân.

Chiều 26/12, trả lời PV VTC News về sự kiện mang tên "Gala chung kết Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam” diễn ra tại Quảng Ninh đang gây xôn xao dư luận, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng Phòng Quản lý văn hoá và gia đình cho biết, Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh chưa cấp phép cho sự kiện này.

"Đơn vị tổ chức sự kiện này là Công ty Cổ phần Hằng Holy. Đơn vị có trình hồ sơ lên UBND tỉnh Quảng Ninh, sau đó UBND tỉnh giao về Sở Văn hoá và Thể thao. Tuy nhiên, khi Sở yêu cầu cung cấp hồ sơ thì bên công ty chưa cung cấp đủ nên Sở chưa có văn bản chấp thuận việc tổ chức sự kiện", bà Thủy thông tin.

Sự kiện vinh danh 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Bà Tống Thu Ngân được vinh danh tại sự kiện.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về Gala chung kết Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, diễn ra vào ngày 22/12 tại Quảng Ninh. Sự kiện này thu hút sự chú ý của dư luận khi vinh danh bà Tống Thu Ngân với hàng loạt danh hiệu: Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cấp cao của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Đại sứ trọn đời của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Phó Chủ tịch Hội đồng những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước...

Đáng chú ý, trên phông nền sân khấu xuất hiện nhiều đơn vị truyền thông với danh nghĩa tổ chức, tài trợ, đồng hành cho sự kiện này. Trong đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được đề tên với tư cách "Đơn vị tổ chức", Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (một đơn vị thuộc VOV) được đề tên với tư cách "Đơn vị truyền thông".

Tuy nhiên, trả lời báo chí, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng khẳng định, VOV không tham gia tổ chức, không bảo trợ cho sự kiện này.

“VOV không có cam kết cùng tham gia tổ chức hay bảo trợ cho những sự kiện như vậy. Lãnh đạo Đài đang yêu cầu các đơn vị trực thuộc xác minh báo cáo và có ý kiến chính thức. Gần đây có một số sự kiện đã tùy tiện sử dụng logo của VOV, gây ảnh hưởng đến uy tín của VOV. VOV yêu cầu các tổ chức cá nhân tôn trọng các quy định chung. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có các biện pháp phù hợp để bảo vệ uy tín và thương hiệu của Đài quốc gia”, Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng khẳng định.
VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!


Theo Minh Khang - Nguyễn Huệ/VTC

Cùng chuyên mục
XEM