Style lướt điện thoại trong cuộc họp và tư duy của Shark Linh: 1 ngày chỉ có 6 giờ, bạn sẽ làm việc gấp 3 người thường

03/11/2020 07:01 AM | Kinh doanh

Làm việc với tư duy 1 ngày có 24 giờ giống như chạy đua giải Full Marathon 42km, chúng ta có xu hướng chạy từ từ để duy trì thể lực xuyên suốt cự li. Ngược lại, nếu chúng ta làm việc với tư duy đang chạy đua với cự li 500m, chúng ta sẽ chạy kiểu nước rút, càng nhanh càng tốt, để nhanh đạt được 500m và thắng cuộc thi, Shark Linh chia sẻ.

Style lướt điện thoại trong cuộc họp và tư duy của Shark Linh: 1 ngày chỉ có 6 giờ, bạn sẽ làm việc gấp 3 người thường

Một ngày của bạn có bao nhiêu giờ?

Là diễn giả chính của Webinar "MBA for Success", Shark Thái Vân Linh khi chia sẻ về câu chuyện cân bằng cuộc sống, đã mang đến khái niệm mới về một ngày.

Với tư duy khoa học, 1 ngày sẽ có 24 giờ, tính theo một vòng quay của Trái Đất quanh trục của mình.

Nếu chúng ta làm việc với tư duy đang chạy đua cự li 500m, chúng ta sẽ chạy cực nhanh

Nhưng theo khái niệm mới, mà chị đang thực hiện thấy rất hiệu quả - là coi một ngày có 6 giờ đồng hồ.

Như vậy với 1 vòng quay của Trái Đất, theo khái niệm mới, chúng ta sẽ có 4 ngày. Trừ bỏ 1 ngày để ngủ, chúng ta còn 3 ngày để làm việc.

"Nếu 1 ngày chỉ có 6 tiếng thôi, chúng ta sẽ làm việc thế nào?"

"Làm việc với tư duy 1 ngày có 24 giờ giống như chạy đua giải Full Marathon 42km, mình sẽ chạy từ từ để duy trì thể lực xuyên suốt cự li. Ngược lại, nếu chúng ta làm việc với tư duy đang chạy đua với cự li 500m, chúng ta sẽ chạy kiểu nước rút, càng nhanh càng tốt, để nhanh đạt được 500m và thắng cuộc thi", Shark Linh chia sẻ.

Style lướt điện thoại trong cuộc họp và tư duy của Shark Linh: 1 ngày chỉ có 6 giờ, bạn sẽ làm việc gấp 3 người thường - Ảnh 2.

Tương tự, nếu tư duy 1 ngày chỉ có 6 giờ đồng hồ, chúng ta sẽ làm việc rất nhanh. Những công việc trước đây phải làm trong 24 giờ, sẽ làm hết trong 6 giờ, và khi làm hết công việc này lại qua ngày thứ 2 (theo mốc 1 ngày có 6 giờ) làm thêm việc nữa.

"Như vậy, trong 24 giờ, chúng ta có thể làm gấp 3 lần công việc mà những người khác làm trong 1 ngày".

"Linh thấy khi hoạt động với tư duy mới này đạt được nhiều thứ hơn, và có nhiều động lực hơn. Khi làm xong 1 thứ gì đó thấy "À, mình có thể làm thêm". Đó là khái niệm Linh thấy rất hay và các bạn có thể thử, xem có thể làm thêm những thứ gì trong 1 ngày", Shark Linh nói.

"Không bao giờ có thể cân bằng cuộc sống - công việc, và thực sự cũng không muốn cân bằng"

Style lướt điện thoại trong cuộc họp và tư duy của Shark Linh: 1 ngày chỉ có 6 giờ, bạn sẽ làm việc gấp 3 người thường - Ảnh 3.

"Làm thế nào để cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân?" là câu hỏi chị nhận được thường xuyên. Chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này, chị cho rằng mình không bao giờ có thể cân bằng và thực sự bản thân chị cũng không muốn cân bằng.

"Vì sao? Định nghĩa cân bằng là gì? Là một cái cân và 2 bên bằng nhau, 50 - 50? Với con số 50, các bạn nghĩ khi đang đi học thì 50% có tốt không? Đạt 50% điểm trong một bài thi thì chắc chắn trượt rồi. Chúng ta không bao giờ muốn fail hoặc muốn quá trung bình trong cuộc sống, mà luôn muốn đạt 90%, một điểm rất cao trong những công việc mình làm", chị Linh bày tỏ.

Khi làm hết sức, bạn sẽ thấy đủ thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè, cho sở thích riêng của mình

Vị cá mập nữ ngồi ghế nóng 3 mùa Shark Tank Việt Nam cho rằng để đạt được điều mình muốn, sẽ phải chấp nhận có những lúc mình được 90% cái này, 10% cái kia, và ngược lại. Khi tư duy chấp nhận rồi thì có thể nỗ lực hết sức với công việc đang làm, việc kia chấp nhận làm sau.

Ví dụ với Shark Linh, công việc sẽ có việc của những công ty trước đây và việc từ những công ty mới chị muốn tạo ra, cuộc sống gia đình sẽ có 2 con nhỏ, chồng, mẹ, em gái... Và khi làm bất cứ việc gì chị sẽ tập trung ngay vào việc đó.

"Các bạn có thấy Linh đang ngồi đây mà nhắn tin với người khác? Không. Linh cũng không bao giờ làm vậy trong buổi họp. Linh thấy rất nhiều người bước vào buổi họp, ngồi xuống lấy điện thoại ra liền và bắt đầu nhắn... nhắn..., không chào hỏi những người cùng bàn, hoặc người khác trò chuyện họ cũng không quan tâm".

"Như vậy là bạn đang lỡ cơ hội. Khi làm cái gì nên tập trung vào cái đó. Nếu đang trong một buổi họp, nên tập trung 100% vào buổi họp, sau đó mới về check email, tin nhắn. Còn nếu làm kiểu 50% tin nhắn, 50% buổi họp, vậy mình sẽ fail hoàn toàn cả hai. Nhắn tin mình cũng không quá tập trung đâu, khi nói chuyện với người ta tại cuộc họp cũng ‘ờ... ờ’", Shark Linh nhận định.

Chị cũng cho biết, khi dồn hết sự tập trung trong công việc, lúc trở về nhà chị cũng dồn hết tâm trí cho gia đình. Từ 7 - 8 giờ tối là thời gian chơi với con và cho con ngủ, khoảng thời gian đó chị không xem điện thoại. Ai nhắn tin, gọi điện chị sẽ không biết, vì tắt chuông.

"Vì đó là thời gian cho gia đình. Mình sẽ không để người khác chèn vào. Linh sẽ cố gắng cân bằng bằng cách trong thời điểm nào thì tập trung 100% vào việc nào đó, như thế có thể nỗ lực hết sức vào tất cả việc mình làm".

"Và bạn sẽ thấy, làm hết sức bạn sẽ đủ thời gian cho công việc, gia đình, bạn bè, cho sở thích riêng của mình", Shark Linh chia sẻ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm