Startup Việt eDoctor vừa được Google "chọn mặt gửi vàng" vào chương trình vườn ươm khởi nghiệp

25/05/2017 03:31 PM | Kinh doanh

Cho tới tháng 9/2016, ứng dụng này đã có 150.000 người dùng với khoảng 10.000 câu hỏi và 1.500 cuộc gọi thực hiện mỗi tháng.

Launchpad Accelerator là một chương trình “vườn ươm khởi nghiệp” của Google nhằm hỗ trợ các startup ở nhiều nơi trên thế giới trong đó khu vực châu Á gồm có các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Phillipines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là nhằm hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp thú vị trên khắp thế giới thông qua việc tư vấn và ủng hộ về vốn cho các nhà sáng lập.

Những đặc quyền mà các startup được nhận khi tham gia vào chương trình này:

- Hỗ trợ về vốn (Các startup sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ 50.000 USD).

- 2 tuần đào tạo chuyên sâu hoàn toàn miễn phí tại trụ sở chính của Google ở thung lũng Silicon bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp start-up phát triển kinh doanh.

- Có thể tiếp cận các đội nhân lực, kỹ thuật và tư vấn của Google. Các doanh nghiệp được tư vấn riêng cụ thể (1 kèm 1) chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google.

- Làm việc trực tiếp với Google trong vòng 6 tháng tại ngay quốc gia của chính startup đó.

- Sử dụng các sản phẩm của Google và nhận hỗ trợ về mặt truyền thông.

Trong đợt này, Việt Nam có một đại diện được chọn tham gia Launchpad Accelerator là eDoctor. Được thành lập từ tháng 10/2014, eDoctor khởi đầu là dịch vụ tư vấn sức khỏe qua tổng đài điện thoại, hợp tác với Viettel Telecom.

Sau hơn một năm triển khai, ứng dụng eDoctor trên nền tảng di động chính thức ra đời vào cuối năm 2015, đem tới khả năng tương tác tốt hơn giữa người bệnh và các bác sĩ tham gia tư vấn.

Cho tới tháng 9/2016, ứng dụng này đã có 150.000 người dùng với khoảng 10.000 câu hỏi và 1.500 cuộc gọi thực hiện mỗi tháng.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm